Những Trường Hợp Nào Nên Sinh Mổ Để An Toàn Cho Mẹ Và Bé

Khi nào cần sinh mổ để tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Thai nhi lớn, dấu hiệu sinh non.. là những trường hợp phải nên sinh mỏ. Bà mẹ nên tìm hiểu những trường hợp sau đây để có kế hoạch cho lâm bồn của mình.

Các mẹ thường lo lắng sinh mổ không tốt bằng sinh thường? Đúng là nếu mẹ có thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì đẻ thường vẫn là tốt nhất tuy nhiên nếu thai kỳ có bất cứ vấn đề gì hoặc trong một số trường hợp đặc biệt thì đẻ mổ có thể cứu được mạng sống của người mẹ cũng như em bé. 

Những trường hợp sau  thai nhi nên được sinh mổ

1. Thai nhi quá lớn

Thai nhi quá mức cân nặng chuẩn sẽ rất khó để đi qua khung xương chậu của mẹ khi chào đời, đặc biệt với những em bé có mẹ bị tiểu đường thai kỳ. Trong trường hợp này, mẹ thường được chỉ định đẻ mổ.

2. Thai nhi ngôi ngược

Thông thường vị trí của thai nhi những tuần cuối thai kỳ là đầu quay xuống dưới, mặt úp vào phía trong bụng mẹ, tuy nhiên nhiều bé đến tận ngày sinh vẫn không chịu quay đầu, thậm chí là ngôi thai ngang gây khó khăn cho quá trình sinh thường. Những trường hợp bất thường ngôi thai thường phải đẻ mổ.

Sinh Mổ

3.Thai nhi thiếu oxi

Thai nhi trong bụng mẹ mà thiếu oxi thì cho mổ. Hoặc nhau thai thoát rụng, tim thai đột nhiên giảm thiểu hoặc bầu thai thoát li sớm, không thể sinh con tự nhiên, thì cũng là một trong những trường hợp phải sin mổ

Những trường hợp sau bà bầu nên sinh mổ

1. Khung xương chậu nhỏ bà bầu nên sinh mổ

Một số mẹ bầu có vóc dáng lùn với khung xương chậu quá nhỏ sẽ không đủ không gian để thai nhi chui qua đó nên sẽ được chỉ định đẻ mổ.

Mẹ bầu nào phải đẻ mổ? 
Khi thai nhi quá to, khung xương chậu của mẹ nhỏ, mẹ bị có vấn đề trong thai kỳ thì nên đẻ mổ để an toàn cho cả hai mẹ con.

2. Một số trường hợp mẹ bị cao huyết áp cũng sinh mổ

Mẹ bị tăng huyết áp thai kỳ, mắc hội chứng phù nề… sẽ khiến thai nhi không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và oxy từ nhau thai… Những trường hợp này cần được bác sĩ theo dõi chặt chẽ và thường sẽ được đẻ mổ để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con.

3. Bạn sẽ sinh mổ nếu cổ tử cung không thể mở

Trong nhiều trường hợp, mức độ co rút tử cung của mẹ yếu, cổ tử cung không thể giãn nở đủ để bé đi ra nên sẽ phải sinh mổ.

4. Sinh mổ khi có dấu hiệu sinh non

Mẹ có dấu hiệu sinh non hoặc có vấn đề gì trong thai kỳ cần được đưa thai nhi ra gấp khỏi cơ thể mẹ cũng phải chọn phương pháp đẻ mổ. Trẻ dưới 36 tuần tuổi sẽ khó có thể chịu được áp lực từ việc sinh nở tự nhiên.

5. Mẹ có vấn đề về nhau thai phải sinh mổ

Những mẹ bầu có vấn đề về nhau thai như nhau thai bị tách, nhau thai thấp cũng được đẻ mổ để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Ngoài ra, những mẹ bầu gặp phải tình huống dưới đây cũng nên chọn đẻ mổ:

§   Mẹ bị u nang buồng trứng

§   Mẹ bị u xơ tử cung

§   Mẹ bị tiểu đường, bệnh thận…

§   Đã từng mổ lấy thai

Nguồn: Internet

THAM KHẢO THÊM: Hé lộ cách chăm sóc da sau sinh mổ “đẹp không tỳ vết”

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập