RẦM RỘ SINH CON KHÔNG CẮT RỐN Ở PHƯƠNG TÂY

Thay vì cắt rốn cho trẻ, nhiều bà mẹ phương Tây vẫn để bé dính liền với nhau thai cho đến khi dây rốn khô và tự rụng.

Phương pháp sinh con kỳ lạ trên được gọi là Lotus Birth (liên sinh), được nhiều bà mẹ ở các nước phương Tây thực hiện. Phương pháp này xuất hiện từ năm 1970 đến năm 1974 và trở nên phổ biến hơn khi một bác sĩ áp dụng cho cậu con trai của mình.

Với phương pháp Lotus Birth, thay vì cắt rốn cho trẻ khi chào đời, bà mẹ sẽ lựa chọn lưu giữ nhau thai trong một túi vải và để nó rụng tự nhiên.

CẮT RỐN

Ngay sau khi em bé chào đời, phần nhau thai khi đưa ra ngoài sẽ được để khô tự nhiên trong khoảng 24h và lót bên dưới là một chiếc khăn cùng hương thảo khô. Ngoài ra, người ta có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương kèm theo.

Các bà mẹ có thể tắm cho em bé một cách bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình tắm cần cẩn trọng hơn và đảm bảo rằng túi nhau thai vẫn được giữ khô.

Trong thời gian chờ đợi cuống nhau rụng, bố mẹ nên hạn chế di chuyển bé đi nhiều nơi.

Mỗi ngày mẹ thay túi đựng nhau thai, muối hoặc hương thảo để đảm bảo vệ sinh cho em bé và không làm hỏng nhau thai.

Dây rốn sẽ tự rụng và khô sau 3-5 ngày sau sinh. Khi đó, bố mẹ có thể đem nhau thai đi chôn ở một nơi đặc biệt làm kỷ niệm hoặc chọn cách xử lý phù hợp.

Với phương pháp đặc biệt này, em bé sẽ được nhận các dinh dưỡng từ nhau thai cho tới khi cuống nhau khô và rụng đi. Ngoài ra nó còn tăng thời gian nghỉ ngơi cho mẹ và kéo dài cảm giác an toàn cho bé.

Bằng phương pháp này, các mẹ tin rằng bé sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn và trẻ sẽ có một chiếc rốn đẹp hơn.

Mỗi người mẹ sẽ chọn cho mình một cách đón bé yêu chào đời nhưng vẫn đảm bảo đó sẽ là những chọn lựa tuyệt vời nhất cho con. Chúc các mẹ sẽ hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.


 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

THAM KHẢO THÊM: Dây rốn quấn cổ thai nhi: Mẹ cần biết gì?

Địa chỉ: 101A Nguyễn Văn Trỗi, P12, Phú Nhuận, TP.HCM. 

Mở cửa: 09:00 – 21:00 (Hàng ngày)

Hotline: 0909116636 – 0906943438

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập