Salicylic Acid có an toàn với mẹ bầu?

Sự thật thì Salicylic Acid có an toàn cho bà bầu hay không?

1. Salicylic Acid là gì?

Salicylic Acid là acid thuộc nhóm Beta Hydroxy Acid (BHA), là một dạng acid gốc dầu tan được trong lớp lipid dưới da nên rất phù hợp với các mẹ bầu da dầu mụn.

Salicylic Acid

Salicylic Acid chiết xuất từ vỏ cây chi liễu


2. Vỏ cây chi liễu (Willow Bark) chiết xuất được Salicylic Acid?

Trong chiết xuất của vỏ cây chi liễu có chứa hợp chất Salicin – là một dạng của Salicylate. Hợp chất này sẽ được chuyển hoá thành Salicylic Acid.


3. Salicylic Acid có an toàn cho bà bầu?

Salicylic Acid chiết xuất từ vỏ cây chi liễu an toàn cho mẹ bầu BÔI lên da ở nồng độ dưới 2%. Theo báo cáo của Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), Salicylic Acid chỉ được khuyến cáo không nên dùng với mẹ bầu qua đường UỐNG với nồng độ từ 2%.


4. Salicylic Acid hoạt động như thế nào?

Khác với AHA chỉ hoạt động được ở lớp tế bào sừng bên ngoài, Salicylic Acid (BHA) đặc tính gốc nhờn, thấm sâu có thể giúp da:

– Chữa trị, ngăn ngừa mụn đầu đen, mụn đầu trắng: Salicylic Acid không trị mụn bằng cách diệt vi khuẩn P.Acnes mà trị mụn thông qua việc kháng khuẩn, kháng viêm. Bằng cách loại bỏ tế bào chết trên bề mặt da cũng như phân huỷ bã nhờn, Salicylic Acid đẩy các chất bẩn đóng sâu ở gốc lỗ chân lông ra ngoài, từ đó loại bỏ bã dầu tắc nghẽn gây mụn.

– Thu nhỏ lỗ chân lông: Khi dầu tiết ra nhiều, lỗ chân lông bị bít tắc bởi bụi bẩn sẽ dẫn đến hệ quả là lỗ chân lông sẽ ngày một phình to để đủ chổ cho dầu đi qua. Khi bã nhờn được kiềm hãm và lỗ chân lông được làm sạch, tình trạng lỗ chân lông to sẽ được cải thiện.

– Chống lão hoá: Vỏ cây chi liễu có chứa một lượng lớn tannins và gallotannins tương tự như trong trà xanh. Những hợp chất này được biết đến với khả năng chống oxi hoá, làm dịu da, giảm kích ứng và đỏ da rất hiệu quả.

Salicylic Acid trị được mụn đầu đen và đầu trắng


5. Tại sao nên kết hợp kem chống nắng khi dùng sản phẩm chứa Salicylic Acid?

Salicylic Acid có tính tẩy tế bào nên có xu hướng làm mỏng da, khiến da trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Do đó, khi sử dụng sản phẩm có chứa Salicylic Acid, mẹ nên kết hợp dùng thêm kem chống nắng vật lý phổ rộng, có chỉ số chống nắng tối thiểu là SPF 15.

Nên kết hợp Salicylic Acid với kem chống nắng vật lý an toàn


6. Nên kết hợp sử dụng Salicylic Acid với sản phẩm nào?

Để phát huy tối đa công dụng, mẹ nên áp dụng 1 chế độ dưỡng da có Salicylic Acid kết hợp các sản phẩm cân bằng, dưỡng ẩm.

Nên kết hợp Salicylic Acid cùng một chế độ dưỡng da, cân bằng ẩm để phát huy tối đa công dụng trị mụn.

  • Trước hết phải làm sạch da bằng sữa rửa mặt dành cho da nhờn mụn với thành phần an toàn.
  • Mỗi tuần nên tẩy tế bào bằng sản phẩm chứa Salicylic Acid từ 1 – 2 lần.
  • Bước treatment trị mụn nên dùng sản phẩm đặc trị hoặc serum chiết xuất Salicylic Acid dưới 2% (dưới 2% là mức an toàn với mẹ bầu)
  • Nên kết hợp với sản phẩm dưỡng da, cân bằng ẩm để làm mềm và làm dịu da.
  • Đừng quên mang theo tuýp kem chống nắng ở bất cứ nơi đâu.

Nên kết hợp Salicylic Acid với chế độ dưỡng da hợp lý


7. Nên tránh kết hợp sử dụng Salicylic Acid với thành phần nào?

Nếu đang dùng Salicylic Acid để trị mụn, mẹ nên tránh sử dụng kết hợp các thành phần sau vì chúng dễ gây kích ứng và làm khô da:

– Benzoyl Peroxide dưới 5% (trừ khi sử dụng Benzoyl Peroxide vào buổi sáng và Salicylic Acid vào ban đêm)

– Retinoids dưới 0.3% (trừ khi sử dụng Salicylic Acid và Retinoids cho những vùng da khác nhau)

– Xà phòng hoặc chất tẩy rửa có tính tẩy rửa mạnh.(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu