Sự thật đằng sau chì kẻ mắt

Chì kẻ mắt mang đến cho một nửa thế giới đôi mắt to tròn và sâu hun hút. Khó ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của một đôi mắt đẹp đúng không mẹ? Nhưng đáng buồn thay, mẹ không hề hay biết rằng, đằng sau những cây chì kẻ mắt thần thánh kia lại đang âm thầm phá huỷ cửa sổ tâm hồn mình.

Chì kẻ mắt mang đến cho một nửa thế giới đôi mắt to tròn và sâu hun hút. Khó ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của một đôi mắt đẹp đúng không mẹ?

Nhưng đáng buồn thay, mẹ không hề hay biết rằng, đằng sau những cây chì kẻ mắt thần thánh kia lại đang âm thầm phá huỷ cửa sổ tâm hồn mình.

Các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu về kính áp tròng tại Đại học Waterloo đã chỉ ra rằng: trong vòng 5 phút, có 15-30% vụn chì rơi vào lớp màng nước mắt khi mẹ dùng chì kẻ mắt vào bên trong hàng mi. Thông thường để đôi mắt to tròn hơn, mình thường hay dùng chì kẻ vào trong mi. Chính thói quen này đã khiến cho đôi mắt phải tiếp nhận một lượng lớn chất độc hại  trong chì kẻ mắt.

Và chất độc hại đó chính là bột than – được dùng để tạo màu cho chì kẻ mắt. Bột than là sản phẩm thu được trong quá trình đốt cháy sẽ tạo ra một chất thải rắn có chứa kali và oxit kim loại. Chất này được các tổ chức y tế thế giới khẳng định có khả năng gây ra ung thư ở mức độ cao.

chì kẻ mắt

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm dược phẩm SUNY Downstate (Mỹ) đã lên tiếng cảnh báo phát hiện nồng độ kim loại trong chì kẻ mắt gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Nghiêm trọng hơn nữa, khi sử dụng chì kẻ mắt chứa chất độc hại trong khi mang thai gây ra những hệ luỵ khủng khiếp.  Đó chính khả năng phá vỡ hệ nội tiết, gây sinh non và dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Tiếp đó, theo kết quả kiểm tra của Bộ An ninh Nội địa (Mỹ) đã kết luận rằng trong chì kẻ mắt được bán trên thị trường đều chứa nồng độ kim loại cao ngất ngưỡng. Nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh thế kỷ như: ung thư phổi, ung thư gan, ung thư thanh quản,…

Hiện các nhà khoa học và các bác sĩ khuyên chị em phụ nữ nên hạn chế sử dụng những sản phẩm trang điểm, đặc biệt là chì kẻ mắt. Trong trường hợp cần dùng, phái nữ nên lựa chọn sản phẩm có thành phần an toàn.

Chính xác là vậy! Thành phần an toàn vừa giúp mẹ đẹp rạng rỡ, vừa giữ được sức khoẻ tốt. Để Ad giúp mẹ chọn Chì kẻ mắt hữu cơ Juice Beauty nhé. Sản phẩm hoàn toàn không chứa hoá chất độc hại, thành phần hữu cơ cao cấp, lành tính với mọi phụ nữ kể cả khi mang thai. Giờ đây mẹ có thể yên tâm thoải mái làm đẹp rồi!

(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

THAM KHẢO THÊM: 6 Bước Trang Điểm Đơn Giản Cho Da Căng Mịn Đón Mùa Đông Về

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập