Sức khỏe cho Bà Bầu: Nếu muốn sinh con khỏe mạnh, mẹ bầu đi làm chú ý

Sức khỏe cho bà bầu – Để giữ sức khoẻ cho bạn cũng như cho thai nhi và không ảnh hưởng quá đến công việc, mẹ cần nhớ những việc không nên làm dưới đây.

1. Không nên tiếp xúc với các chất độc hại

Nếu mẹ bầu đi làm thường xuyên tiếp xúc với hóa chất thì sẽ gây nguy cơ cực lớn cho sự phát triển của thai nhi.

Sơn, chất tẩy rửa, thuốc diệt côn trùng buộc mẹ bầu phải tránh xa. 

Các hóa chất từ lâu đã được nghi là nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Nếu bạn làm việc trong môi trường buộc phải tiếp xúc hóa chất như chất tẩy rửa – vệ sinh, trong các xí nghiệp, nhà máy, hãy luôn sử dụng găng tay, khẩu trang hoặc mặt nạ phòng độc và có hệ thống thông khí đảm bảo.

Những bà mẹ làm việc trong môi trường y tế cũng cần có sự chăm sóc đặc biệt do thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất khử trùng.

Sức khỏe cho Bà Bầu

Không chỉ với môi trường làm việc chứa hóa chất độc hại, mỹ phẩm thông thường mẹ bầu sử dụng cũng chứa nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe của bé.

Cách tốt nhất, mẹ bầu nên làm là sử dụng mỹ phẩm hữu cơ. Một số loại mỹ phẩm hữu cơ thiên nhiên như Juice BeautyBelli, The Spoiled Mama mẹ có thể tham khảo tại Mỹ Phẩm Bà Bầu.

2. Không nên đứng quá lâu hoặc ngồi quá lâu

Từng có nghiên cứu cho thấy phụ nữ có thai làm công việc liên quan đến lễ tân, bán hàng… đứng làm việc nhiều giờ (trên 25 giờ/tuần) có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Cụ thể, các bé có mẹ đứng nhiều sẽ có chu vi đầu nhỏ hơn 1cm so với trung bình. 

Nếu muốn sinh con khỏe mạnh, mẹ bầu đi làm chú ý

Nếu công việc đòi hỏi mẹ bầu phải đứng liên tục, mẹ bầu có thể trao đổi với quản lý về việc sắp xếp thêm ghế ngồi để bạn có thể nghỉ ngơi nhiều hơn hoặc đổi sang một công việc khác không phải đứng hàng giờ liền. 

Ngược lại, việc ngồi nhiều gây nguy cơ khó sinh cho mẹ bầu, mắc bệnh trĩ, táo bón. Các vấn đề về đau lưng, xương khớp, tuần hoàn của cơ thể cũng sinh ra do mẹ bầu ngồi nhiều.

3. Không nên mang vác vật nặng

Những công việc mang vác nặng trước đây có thể bạn không cần phải nhờ sự trợ giúp. Tuy nhiên, khi mang bầu, mẹ nên tuyệt đối không mang vác nặng. 

Khi bụng càng lớn, cơ thể mẹ không còn cân bằng, khiến cho mẹ bầu có nguy cơ bị ngã nhiều hơn. 

Thêm nữa, khi mang thai, hormone cơ thể thay đổi, các liên kết ở dây chằng, cơ, xương yếu hơn khiến mẹ bầu dễ bị tổn thương.

Nếu muốn sinh con khỏe mạnh, mẹ bầu đi làm chú ý

Các chuyên gia khuyên mẹ bầu chỉ nên mang vác các vật nặng có trọng lượng rất nhẹ (⅕ trọng lượng) so với trước khi mang bầu.

4. Không nên làm việc nơi có tiếng ồn quá to

Mẹ bầu tiếp xúc từ 6 – 8 tiếng với tiếng ồn sẽ dẫn đến: tinh thần căng thẳng, tim đập nhanh, mất ngủ, chức năng tiêu hóa bị tổn thương.

Khả năng miễn dịch cũng giảm, dễ mắc bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn hoặc vi rút.

Nếu muốn sinh con khỏe mạnh, mẹ bầu đi làm chú ý

Học viện Nhi khoa Mỹ đã nghiên cứu các thai phụ làm việc trong những lĩnh vực tiếp xúc nhiều với tiếng ồn lớn, trong thời gian dài có nhiều khả năng bị sinh non, trọng lượng sinh thấp cũng như khả năng mất thính lực cao hơn các bé khác.

5. Không nên làm việc ở nơi có nhiệt độ quá cao

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Ben-Gurion Negev (Isarel) và Harvard (Mỹ) đã chỉ ra mối liên hệ giữa nhiệt độ không khí và cân nặng của trẻ sơ sinh.

Cụ thể, việc người mẹ tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian mang thai sẽ làm tăng nguy cơ sinh con nhẹ cân hơn so với bình thường.

Nếu muốn sinh con khỏe mạnh, mẹ bầu đi làm chú ý

Điều kiện làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe bà bầu.

Vì vậy, nếu mẹ bầu đang phải làm việc trong những môi trường có nhiều hóa chất, tiếng ồn, nguy hiểm thì nên cân nhắc lựa chọn môi trường làm việc tốt hơn. 

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập