Tâm sự của những bà bầu “nghỉ việc, sinh con”

Những ngày vừa biết tin sắp sinh con vừa mừng vừa lo, vì mang thai không cho phép mình tiếp tục công việc yêu thích. Dưới đây là tâm sự của những bà bầu sắp sửa lâm bồn.

1. Ngưng công việc để sinh con

“Vừa biết có bầu, mẹ chồng mình nhất quyết bắt mình phải về quê để sinh con mà không cho ở lại thành phố. Mẹ chồng mình cho rằng người ta khuyến khích bà bầu tập thể dục chứ những người dạy nhảy như mình thường xuyên vận động mạnh sẽ dễ xảy thai. Thêm nữa, từ khi biết mình có thai, sếp ở trung tâm mình dạy cũng tỏ ý sẽ không chịu trách nhiệm nếu mình tiếp tục làm việc. 

Đây là lý do khiến mình buộc phải nghỉ làm để về quê sinh con, mọi công việc và chi tiêu trong gia đình chỉ có chồng mình lo. Ở nhà nhiều, khiến cơ thể mình trở nên khó chịu và thường xuyên gây gổ với mẹ chồng, trong khi chồng đi làm ở thành phố” – Mẹ bầu Thanh Nga, giáo viên dạy khiêu vũ, Hà Nội.

Tâm sự của những bà bầu

Không phải vận động mà tiếp xúc hóa chất nhiều khiến bà bầu phải ngưng công việc trong thời gian mang thai. Đó là câu chuyện của mẹ bầu Hồng Yến, làm việc tại tiệm salon ở Thành phố Hồ Chí Minh. “Khi biết mình có thai, tìm kiếm google mình biết 17 chất độc hóa học gây ảnh hưởng đến thai nhi thường có trong mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, thuốc hấp tóc hay sơn móng tay. 


Xem thêm 17 hóa chất độc hại có trong mỹ phẩm không dùng cho mẹ bầu.


Đi khám thai hỏi bác sĩ có nên tiếp tục công việc không? Bác sĩ trả lời thuốc nhuộm tóc thường có chứa thành phần amonia, là chất oxy hóa với kiềm mạnh giúp thay đổi cấu trúc sợ tóc. Nếu hít quá nhiều chất này vào cơ thể có thể gây co thắt tử cung, dễ dẫn đến sảy thai, gây phù mặt, dị ứng, nổi mụn đỏ, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Nghe bác sĩ cảnh báo sợ quá nên mình xin nghỉ việc suốt 9 tháng mang thai. Hiện giờ, công việc của mình chỉ ở nhà nội trợ và chờ ngày sinh con. Lúc trước, ngày nào cũng gặp khách, được giao tiếp, tiếp xúc với nhiều người, giờ ở nhà chờ chồng đi làm về khiến mình hay bị nhức đầu và stress thai kỳ thường xuyên.”

2. Bầu rồi vào diện quy hoạch

“Công việc đòi hỏi phải đi nhiều, gặp gỡ nhiều khách hàng và buộc phải có khuôn mặt đẹp, vóc dáng chỉn chu. Khi mới vào công ty, quy chế công ty đưa ra là vào làm ít nhất 3 năm mới được phép có con.

Vậy mà khi có bầu, công ty lại đưa ra lý do tình hình công ty không được tốt và giảm lương của mình còn một nửa. Không đi làm thì không biết làm gì nuôi con trong thời buổi này. Thế là mình dù thu nhập ít nhưng vẫn phải cố làm” – Mẹ bầu Lâm Thắm, sale của một công ty bất động sản ở TP HCM.

“Hiện tại, mình mang thai ở tháng thứ 5, đang làm việc kinh doanh ở một công ty tại Hà Nội. Theo đúng luật thì không thể cho nhân viên nữ mang thai nghỉ việc, nên công ty điều chuyển mình sang phòng hành chính, còn công việc cũ của mình thì tuyển người mới vào làm với lý do đưa ra là để hỗ trợ mình trong thời gian mang thai được làm công việc nhẹ nhàng hơn. Ban đầu, mình cố làm vì nghĩ đến chế độ thai sản sau khi mình sinh con. 

Nhưng được một tháng công ty lại điều chuyển xuống vị trí thấp hơn và làm việc xa nhà hơn. Làm công việc nặng hơn, xa nhà hơn khiến mình liên tục lo lắng, nguy cơ sảy thai bất cứ lúc nào. Xin nghỉ việc thì chế độ thai sản coi như mất luôn. Nhưng ở lại làm việc thì không biết có chịu nổi áp lực và công ty có còn làm những trò gì để ép mình nghỉ việc’ – Mẹ Thùy Chi chia sẻ.

Có lẽ đây là một vài trường hợp buồn của các mẹ bầu khi buộc phải nghỉ việc để sinh em bé. Còn các bà bầu khác thì sao? Làm sao để cảm thấy thoải mái, chuyên nghiệp khi đi làm. 

Để giữ hình ảnh chuyên nghiệp mẹ bầu cần có một cơ thể khỏe mạnh và khuôn mặt tươi tắn, duyên dáng. Bà bầu nên bổ sung đầy đủ vitamin cho cơ thể tốt cho cả mẹ và con trong thời kỳ mang thai. 

Còn muốn có khuôn mặt, làn da tươi tắn mẹ có thể dưỡng da, trang điểm nhẹ bằng mỹ phẩm an toàn cho bà bầu. Mẹ bầu có thể tham khảo tại Mỹ Phẩm Bà Bầu. Như vậy, mẹ sẽ có được vẹn toàn công việc và niềm hạnh phúc mong ngóng con chào đời.

<Mỹ Phẩm Bà Bầu>(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu