Thai Giáo: 4 phương pháp nuôi con thông minh trên thế giới mẹ bầu nên tham khảo

Người Nhật rất coi trọng việc thai giáo và cũng là dân tộc tích cực nhất về thai giáo, người Hàn tin rằng thai giáo sẽ giúp con chào đời tài năng, cá tính và thông minh. Trong khi, người Do Thái nhờ thai giáo từ sớm mà họ được coi là dân tộc thông minh nhất thế giới. 

1. Thai giáo của Người Nhật

Ở Nhật, thai giáo được phổ biến đến mức mỗi khi mang thai, các mẹ bầu đều được chuyên gia, bác sĩ tư vấn kiến thức y học, tâm lý của thai nhi và phương pháp phù hợp cho từng người.

Về phương pháp, Người Nhật chú trọng thai giáo ngôn ngữ và âm thanh cho thai nhi. Chế độ ăn của mẹ bầu có tác động lớn đến thai nhi, vì thế người Nhật quan niệm, cá và i-ốt là thứ không thể thiếu đối với sự phát triển trí não của trẻ.

2. Thai giáo của Người Hàn

Người Hàn nổi tiếng nhất với phương pháp thai giáo Taegyo. Phương pháp này cho rằng sự ổn định cảm xúc của người mẹ, vai trò của người cha đặc biệt quan trọng với sự phát triển của thai nhi.

Theo đó người mẹ thực hành thai giáo bao gồm: nói chuyện với bé, đọc sách cho bé nghe, cho bé nghe nhạc, chế độ ăn uống lành mạnh gồm nhiều trái cây tươi, luyện tập thể dục và đi du lịch. Ngoài ra, người cha khi vợ mang thai cũng không được uống rượu, hút thuốc để giữ tâm hồn thoải mái, hạnh phúc cho người mẹ.

3. Thai giáo của Người Pháp

Ở Pháp có một cách giáo dục thai nhi từ trong bụng mẹ thông qua những cái chạm nhẹ đầy cảm xúc giúp kết nối sâu sắc ba mẹ với hài nhi bé bỏng của mình chính là Haptonomy. 

Cách thức tiến hành thai giáo kiểu này khá đơn giản khi mỗi ngày mẹ dành khoảng 20 phút dùng tay chạm vào bụng với cường độ thật nhẹ nhàng và yêu thương. Khi này bé sẽ di chuyển cơ thể nằm gọn trong bàn tay của mẹ để được vuốt ve, vỗ về. 

4. Thai giáo của Người Do Thái

Người Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới, họ dường như sinh ra là để làm chủ thế giới này khi 40% giải Nobel thuộc về họ, các công ty công nghệ hàng đầu thường do người Do Thái làm chủ. 

Để đạt được điều này, ngoài yếu tố về gen, người Do Thái cho rằng giáo dục trẻ, đặc biệt từ trong bụng mẹ rất quan trọng để sinh ra một công dân văn minh. 

Khi mang thai, người mẹ sẽ thường xuyên hát, chơi đàn và giải toán cùng chồng. Chế độ dinh dưỡng của các bà mẹ người Do Thái bao gồm các loại hạt (đặc biệt là hạnh nhân), sữa tươi, salad, hoa quả trước bữa chính và uống dầu gan cá (viên dầu cá bổ sung DHA NATURE MADE FISH OIL).

Như vậy có thể thấy, các nước trên tế giới ngày càng đánh giá cao giáo dục trong thai kỳ cho các cha mẹ và thai nhi. Thai giáo có những hiệu quả thực sự đối với thai nhi, tăng cường sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái và khởi đầu cho sự phát triển tình cảm, cảm xúc lành mạnh cho con cái về sau. 

Làm đẹp là bí quyết để tinh thần thoải mái khi thai giáo đấy các mẹ ơi! Liên hệ ngay với Mỹ Phẩm Bà Bầu bằng cách gọi đến số  0909.11.96.36 – 0902.75.26.28 hoặc inbox m.me/myphambabau để được tư vấn chăm sóc da an toàn các mẹ nhé!


<Mỹ Phẩm Bà Bầu – Đẹp cho mẹ – An toàn cho bé>


(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

Mẹ đừng chần chừ vì mụn viêm gây nhiều biến chứng.

Đặt lịch trị mụn ngay hôm nay với giá dùng thử chỉ 699k/buổi đầu.

(*) Yêu cầu nhập

Zalo/Call