THỦ PHẠM KHÔNG NGỜ KHIẾN MẸ MẤT SỮA

Khi bị mất sữa, các mẹ thường quan tâm nhiều đến lý do mình đã ăn gì khiến sữa bị mất hay ăn gì để sữa trở lại, để nhiều sữa…? Thực tế thì có một vấn đề các mẹ cần chú ý hơn khi bị mất sữa đó là nguyên nhân từ đâu. Đây là một yếu tố rất quan trọng giúp các mẹ nhanh chóng “gọi” được nguồn sữa về.

Dưới đây là những lý do không ngờ thường khiến các Mẹ mất sữa.

THỦ PHẠM KHÔNG NGỜ KHIẾN MẸ MẤT SỮA

1. Stress, trầm cảm

Đây là vấn đề thường gặp đối với hầu hết các mẹ trong thời gian mang thai và đặc biệt là sau sinh. Sau khi sinh vừa trải qua quá trình mang thai nặng nhọc, sinh đẻ mất sức, mất máu, thay đổi nội tiết. Người mẹ lại thiếu ngủ do thức đêm chăm sóc bé… vì vậy dễ rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh  khiến sữa càng ra ít.

Ngoài ra, có những mẹ lo lắng quá mức khi chưa kịp thấy sữa hay lượng sữa ít, chính điều này cũng là nguyên nhân làm lượng sữa càng ít dần hơn.

THỦ PHẠM KHÔNG NGỜ KHIẾN MẸ MẤT SỮA

2. Cho bé bú bình

Tuyến sữa sản xuất theo nhu cầu bú của bé, nếu sau khi sinh mẹ không cho bé bú thường xuyên mà thay vào đó cho bé bú bình sẽ dẫn đến trường hợp bé quen và không chịu bú sữa mẹ điều đó cũng khiến lượng sữa bị giảm dần.

THỦ PHẠM KHÔNG NGỜ KHIẾN MẸ MẤT SỮA

3. Nghỉ ngơi không hợp lý

Sau sinh cơ thể mẹ thường yếu, sức đề kháng kém vì vậy các mẹ cần có một chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Tuy nhiên, nhiều mẹ vì chăm con mà mất ngủ, ngủ không đủ giấc, hoặc một số mẹ khác do hoàn cảnh phải làm việc sớm và làm việc quá sức dẫn đến hoạt động tuyến sữa bị yếu. Do đó, kéo theo tình trạng ít sữa, tắc sữa thậm chí mất sữa.

THỦ PHẠM KHÔNG NGỜ KHIẾN MẸ MẤT SỮA

4. Chế độ dinh dưỡng kém

Sau khi sinh nhiều mẹ quá kiêng khem do tập tục, quan niệm hoặc do hoàn cảnh không được chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nhiều mẹ do sợ tăng cân sẽ khó lấy lại vóc dáng sau sinh nên giảm ăn gây ảnh hưởng đến việc tiết sữa của cơ thể. Tình trạng này kéo dài thậm chí sẽ gây mất sữa hoàn toàn nếu không cho trẻ bú.

THỦ PHẠM KHÔNG NGỜ KHIẾN MẸ MẤT SỮA

5. Thiếu kinh nghiệm

Do một số bà mẹ mới nuôi con lần đầu nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Các mẹ không cho bé bú thường xuyên, không đủ số lần trong ngày hoặc do cho bé bú không đúng cách nên không kích thích được phản xạ xuống sữa.

THỦ PHẠM KHÔNG NGỜ KHIẾN MẸ MẤT SỮA

6. Do sinh mổ

Sinh mổ làm bé chưa được bú sữa ngay sau khi vừa sinh, thông thường cần từ 1 hoặc hơn 2 ngày sữa mới về. Bên cạnh đó, do phải tiêm thuốc kháng sinh nên ở cơ địa một số ít người thì thuốc kháng sinh có thể làm mất sữa.

THỦ PHẠM KHÔNG NGỜ KHIẾN MẸ MẤT SỮA

7. Uống ít nước

Ngoài ra, nếu các mẹ uống ít nước sẽ làm cơ thể thiếu nước khiến việc tiết sữa ít đi. Hoặc trong quá trình mang thai, người mẹ mắc một số bệnh cần phải dùng thuốc điều trị bệnh, những thuốc này có thể làm ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa.

Mẹ nhớ nhé, khi phát tìm được nguyên nhân gây ra việc thiếu sữa rồi, Mẹ sẽ dễ dàng tìm thấy những giải pháp an toàn và phù hợp nhất cho mình thôi. Bên cạnh việc sử dụng các vitamin để đảm bảo cho chế độ dinh dưỡng, mẹ còn có thể sử dựng trà tăng tiết sữa cho Mẹ để cải thiện nguồn sữa một cách tự nhiên và an toàn nhất cho Mẹ và bé.

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập