Tiêm vắc-xin Covid-19 bao lâu thì có thai được?

“Bác sĩ ơi cho chị hỏi: Tiêm vắc-xin Covid-19 bao lâu thì có thai được?”Mấy ngày gần đây các Mẹ-dự-tính-bầu ở Saigon đã tiêm vắc-xin mũi 1 và cùng lúc hỏi BS Nhà Bầu câu trên.

Bác sĩ Dr. Mommy trả lời Mẹ như sau:

+ Hiện tại không có bằng chứng cho thấy bất kỳ loại vắc xin nào, bao gồm cả vắc xin COVID-19, gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản của phụ nữ / nam giới.

+ CDC cũng KHÔNG khuyến nghị xét nghiệm xác định có thai trước khi chủng ngừa COVID-19.

+ Nếu Mẹ đang dự định mang thai, Mẹ không cần phải tránh thai sau khi chủng ngừa COVID-19. Giống như với tất cả các loại vắc-xin, các nhà khoa học đang nghiên cứu kỹ lưỡng vắc-xin COVID-19 về các tác dụng phụ và sẽ báo cáo các phát hiện ngay khi có.

Như vậy, nghĩa là CDC không có giới hạn về thời gian nên có thai sau tiêm.

Mẹ cần lưu ý về thể lực của bản thân sau khi tiêm có sẵn sàng mang thai chưa nhé!

Tại Việt Nam, vắc-xin cúm thường được các Bác sĩ khuyến cáo tiêm trước thời điểm mang thai tốt nhất là 3 tháng, tối thiểu là 1 tháng.Covid-19 cũng như cúm, có thể tuân theo chỉ dẫn này.

Tuy nhiên, các Mẹ nên chờ tiêm xong mũi 2, theo dõi thể trạng kỹ, vì nhiều người tiêm mũi 2 sẽ “phê” hơn mũi 1. Sau đó, Mẹ hãy tham khảo Bác sĩ sản khoa về thể lực phù hợp để bắt đầu mang thai.

Chúc các Mẹ an toàn và mọi dự định thành hiện thực nha!

THAM KHẢO THÊM: tiêm vaccine cho người có thai và dự định mang thai

Lưu Ý Cho Mẹ Bầu Khi Tiêm Vắc Xin Trong Thời Gian Mang Thai

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập