To nhỏ mẹo giúp mẹ phòng tránh chàm khi mang thai

Rất tiếc khi mang thai, hormone khiến các triệu chứng chàm trở nên trầm trọng hơn. Nếu mẹ đã bị chàm trước khi mang thai thì chắc hẳn các triệu chứng ngứa và bong vảy sẽ khiến mẹ khó chịu và thậm chí mẹ sẽ muốn nhéo hay cắn chỉ vì không thể chịu nổi. Tuy nhiên, một số mẹ may mắn sẽ nhận thấy triệu chứng thuyên giảm hẳn kể từ khi mẹ có thai.phòng tránh chàm khi mang thai

Nếu mẹ bị nhiễm chàm thường xuyên, hẳn khi mang thai mẹ sẽ biết rằng phòng tránh là cách tốt nhất để không bị chứng bệnh này hành hạ. Hãy thử những cách sau:

Dùng gạc lạnh (chứ không phải móng tay) để cọ chỗ ngứa, vì gãi sẽ làm tổn thương da, khiến vi khuẩn xâm nhập dễ dàng gây viêm nhiễm nặng hơn. Hãy cắt móng tay tròn và sát để phòng khi mẹ gãi một cách vô thức cũng không làm trầy da.

Dùng gạc lạnh cọ chỗ ngứa sẽ giúp mẹ

Tránh tiếp xúc với những chất có thể khiến mẹ bị ngứa như bột giặt, các chất tẩy rửa gia dụng, xà phòng, bọt tắm, mỹ phẩm, nước hoa, len, da/lông vật nuôi, cây cối, nữ trang và các dịch rỉ từ thịt hoặc trái cây.

Dưỡng ẩm thường xuyên (khi da còn ẩm khi vừa tắm xong) để giữ độ ẩm bên trong da, tránh bị khô nẻ.

Đừng tắm, ngâm mình hoặc bơi quá lâu, nhất là trong nước nóng.

Đừng để bị quá nóng hoặc đổ mồ hôi nhiều (2 nguyên nhân thường kích thích chàm nhất). Dĩ nhiên việc này nói dễ hơn làm, nhất là khi mẹ đang mang thai. Hãy giữ cơ thể được thoáng mát bằng việc mặc đồ thoải mái, bằng chất liệu cotton và tránh các chất liệu tổng hợp, len hay bất kỳ loại vải thô ráp nào khác. Trong trường hợp trời lạnh, hãy mặc nhiều lớp mỏng, để có thể dễ dàng cởi bỏ bớt từng lớp nếu mẹ bắt đầu thấy nóng.

Giữ tâm lý thoải mái, vì stress cũng thường dẫn đến nhiễm chàm. Khi mẹ bắt đầu thấy lo lắng, hãy thở đều để thư giãn.

Lưu ý rằng dù bệnh chàm có tính di truyền (tức bé cũng có khả năng bị nhiễm bẩm sinh), nhưng nghiên cứu cho thấy việc cho con bú sữa mẹ giúp ngăn chặn bệnh chàm phát triển ở con. Vậy là thêm một lý do nữa để mẹ cho con bú bằng sữa mẹ đấy!

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

 XEM LẠI KIẾN THỨC KHI MANG THAI

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2
open vòng quay