Cẩn trọng với những thành phần có trong Mascara

Mascara được ví như “chiếc đũa thần” hô biến đôi mắt của phái nữ trông hút hồn và đầy quyến rũ. Phải nói là các chàng cứ như bị hớp hồn và chìm sâu vào cửa sổ tâm hồn ấy. Nhưng… Đằng sau “chiếc đũa thần” đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Những bí mật có thể khiến các mẹ phải há hốc mồm sửng sốt.

Mascara được ví như “chiếc đũa thần” hô biến đôi mắt của phái nữ trông hút hồn và đầy quyến rũ. Phải nói là các chàng cứ như bị hớp hồn và chìm sâu vào cửa sổ tâm hồn ấy.

Nhưng… Đằng sau “chiếc đũa thần” đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Những bí mật có thể khiến các mẹ phải há hốc mồm sửng sốt.

Mặt trái đáng sợ đó là trong mascara chứa paraphenylenediamine và coal tar – hai chất cực kỳ độc hại. Tác hại đầu tiên phải kể đến là khiến đôi mắt mẹ bị kích ứng. Những biểu hiện bên ngoài có thể nhìn thấy ngay như: mắt sưng lên, thường xuyên chảy nước mắt, cảm giác đau rát,…


Chị em phụ nữ chúng mình thường hay chịu đựng những cảm giác này, mà không hề biết theo thời gian hai chất độc kia còn có thể âm thầm gây ra những căn bệnh nguy hiểm: viêm giác mạc, viêm tụ cầu. Thậm chí có khả năng sẽ làm đóng chặt vĩnh viễn cửa sổ tâm hồn của mẹ lại – mù mắt là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh của Mỹ (CDC) đã nghiên cứu Paraphenylenediamine là chất hoá học gây dị ứng mắt. Và coal tar là nhựa than đá, đây là một chất cấm ở một số nước Châu Âu khiến tăng nguy cơ ung thư mắt.

Nhựa than đá tăng nguy cơ ung thư mắt

Quá khủng khiếp phải không các mẹ? Chính vì vậy, mascara nào chứa hai chất paraphenylenediamine và coal tar là mẹ phải tránh xa liền nhé. 

Bằng cách nào mà mẹ tìm được mascara an toàn đây? 

MPBB bật mí mẹ dùng ngay Mascara Hữu Cơ Dưỡng Mi Juice Beauty Phyto-Pigments Ultra-Natural – không hoá chất độc hại, cực kỳ an toàn kể cả cho mẹ bầu và thai nhi. Mẹ chắc chắn sẽ sở hữu hàng mi mềm cong vút, vô cùng ấn tượng !

(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

Chia sẻ bài viết