RETINOL có dùng được cho Mẹ Bầu?

“Chị ơi! Trong sản phẩm này có chứa Retinol! Theo em biết thì khi có bầu không được dùng mỹ phẩm có retinol cơ mà!”

Một câu hỏi cực kì thú vị mà không ít lần Mỹ Phẩm Bà Bầu đã nhận được. Cũng đã có không ít tranh cãi nổ ra với câu chuyện Retinol có dùng được cho mẹ bầu hay không. Vậy đâu là câu trả lời xác đáng nhất? Hôm nay các mẹ hãy cùng Bác sĩ Dr. Mommy tìm hiểu nhé.

Retinol là gì?

Như đã các mẹ đã biết, Retinol là một dẫn xuất của Vitamin A có khả năng trị mụn và ngăn ngừa lão hóa, bởi thuộc tính kháng viêm và chống oxy hóa. Mọi người sẽ thường thấy nó trong thành phần các sản phẩm như kem dưỡng da mặt, serum, kem dưỡng, kem trị mụn…

Có rất nhiều các loại dẫn xuất khác nhau của Vitamin A với tên gọi chung là retinoid, có thể được hấp thụ qua cả đường ăn uống (thức ăn, thực phẩm chức năng) và đường bôi (mỹ phẩm). Một vài các loại retinoid thường gặp chính là:

  • Isotretinoin
  • Alitretinoin
  • Etretinate/Acitretin
  • Tretinoin
  • Retinaldehyde (Retinal)
  • Retinol
  • Retinyl Acetate
  • Retinyl Palmitate
  • Adapalene, Bexarotene, Tazarotene,…
  • Thế hệ mới nhất là Hydroxypinacolone retinoate (HPR) 

Retinol có dùng được cho mẹ bầu?

Theo Ủy ban Châu Âu về bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng (DG-SANCO), lượng khuyến cáo không nên dùng cho Vitamin A mỗi ngày là 10.000 IU qua đường uống, 5000 IU qua đường bôi. Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả mọi người, đặc biệt với phụ nữ đang mang thai thì việc sử dụng quá mức vitamin A rất dễ gây nên biến chứng cho thai nhi.

Vì lí do đó, tất cả các dẫn chất Retinoid đều được khuyến cáo gây ảnh hưởng đến thai kì. Các bác sĩ thường khuyên mẹ bầu và cho con bú tránh các loại thuốc (bôi lẫn uống) có chứa Vitamin A. Những cái tên như Isotretinoin, Alitretinoin, Acitretin, Tretinoin… qua đường uống là cần tuyệt đối tránh vì nồng độ của chúng quá mạnh. Vd: mỗi viên Accutane hoặc Acnotin (isotretinoin) tương đương 150.000 IU ~ 350.000 IU. Bác sĩ khuyến cáo các đôi vợ chồng phải ngưng sử dụng thuốc có Isotretinoin ít nhất một tháng trước khi cố gắng thụ thai.

Vậy tại sao không ít sản phẩm cho mẹ bầu lại chứa Retinol – Một dẫn xuất của Retinoid?

Nồng độ Retinol dưới 0.5% là an toàn cho mẹ bầu

Theo tiêu chuẩn Mỹ, FDA khuyến cáo phụ nữ mang thai có thể dùng Retinol (Vitamin A) dưới 1,5 mg/ngày. Do đó, mẹ bầu hoàn toàn có thể dùng mỹ phẩm bôi ngoài da chứa dưới 0,5% Retinol.

Các sản phẩm khi được phân phối tại Mỹ Phẩm Bà Bầu, đều đã được xem xét kĩ lưỡng trực tiếp từ nhà sản xuất. Hàm lượng của các hoạt chất (carya ovata bark extract; ubiquinone (CoQ10); dimethylaminoethanol (DMAE) tartrate; retinyl palmitate (Vitamin A); ethylhexylglycerin) bao gồm cả Vitamin A là chỉ từ 0.1-0.5% => hoàn toàn an toàn cho mẹ bầu và cho con bú.

Ngoài ra, khả năng thẩm thấu của vitamin A qua da được cho là khoảng từ 5-8% phụ thuộc vào công thức của sản phẩm. Phụ nữ có thai dùng nếu trên 10.000 IU vitamin A/ngày mới dẫn đến nguy cơ dị tật thai nhi. Vậy nên, mẹ bầu phải bôi đến hơn 110ml sản phẩm, tức là xấp xỉ 2 lọ sản phẩm mỗi ngày, mới chạm ngưỡng nguy hiểm.

Vì vậy, các mẹ đừng lăn tăn lo lắng khi dùng sản phẩm có chứa vitamin A hàm lượng thấp nữa nhé. Hãy hỏi Bác sĩ Dr. Mommy nếu thấy bất kỳ phân vân nào.

BÁC SĨ RIÊNG TƯ VẤN TRỊ MỤN & CHĂM SÓC DA AN TOÀN CHO BÀ BẦU

CÁ NHÂN HOÁ lộ trình chăm sóc da cho từng Mẹ, dựa vào nhu cầu dưỡng, mong muốn cải thiện và ngân sách đầu tư.

ĐẢM BẢO AN TOÀN với mỹ phẩm có chứng nhận hữu cơ hàng đầu thế giới.

CAM KẾT HIỆU QUẢ bằng văn bản. Hoàn tiền 100% nếu hiệu quả không đúng phác đồ.

Bác sĩ thăm khám Mẹ bầu

————————-

Các mẹ có thể tham khảo qua một số sản phẩm trị mụn bà bầu rất hiệu quả tại đây, các sản phẩm này không chứa vitamin A.

1. Serum trị mụn hữu cơ an toàn thai kỳ Juice Beauty Blemish Clearing Serum

Là loại tinh chất với nguồn gốc từ thực vật 100% – sử dụng hoàn toàn những khả năng của các thành phần thiên nhiên để gom nhân mụn và kiểm soát, điều trị mụn ẩn, mụn bí tắc, mụn trứng cá trong thời gian mang thai. Hàm lượng Acid Salicylic thực vật nồng độ 0.75% và được FDA phê duyệt an toàn cho thai phụ và thai nhi.

Serum trị mụn hữu cơ an toàn thai kỳ Juice Beauty Blemish Clearing Serum
Serum trị mụn hữu cơ an toàn thai kỳ Juice Beauty Blemish Clearing Serum
2. Tinh Chất Hữu Cơ Trị Và Ngừa Mụn Mukti Blemish Control

Chuyên biệt cho mẹ bầu, giúp ngăn ngừa và giảm mụn xuất hiện trong thời gian mang thai. Đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị mụn ẩn, mụn viêm, mụn hư tổn trên nền da yếu do kích ứng corticoid – nhất là khi kết hợp với serum trị mụn Juice Beauty Blemish Clearing Serum. Sản phẩm có chứa hoạt chất kháng viêm và kháng khuẩn từ thực vật bản địa Úc. Tuyệt đối an toàn cho mẹ bầu và mẹ sau sinh.

Tinh chất trị mụn Mukti Blemish Control
Tinh chất trị mụn hữu cơ Mukti Blemish Control

Đừng ngại đặt lịch để Bác sĩ Dr. Mommy giúp tư vấn cho mẹ thoát khỏi những phiền muộn về da trong thai kì!

BÁC SĨ RIÊNG TƯ VẤN TRỊ MỤN & CHĂM SÓC DA AN TOÀN CHO BÀ BẦU

CÁ NHÂN HOÁ lộ trình chăm sóc da cho từng Mẹ, dựa vào nhu cầu dưỡng, mong muốn cải thiện và ngân sách đầu tư.

ĐẢM BẢO AN TOÀN với mỹ phẩm có chứng nhận hữu cơ hàng đầu thế giới.

CAM KẾT HIỆU QUẢ bằng văn bản. Hoàn tiền 100% nếu hiệu quả không đúng phác đồ.

Bác sĩ thăm khám Mẹ bầu
Chia sẻ bài viết