Tư thế ngủ nào tốt nhất khi mang thai?

Tư thế ngủ nào tốt nhất khi mang thai? Ngủ nghiêng về 1 bên là tốt nhất khi bạn mang thai. Đặc biệt, ngủ trên bên tay trái sẽ giúp mẹ lưu thông máu tốt hơn và người hưởng lợi là bé – vì máu lưu thông đủ sẽ cung cấp đủ dưỡng chất đến nhau thai. Nó cũng giúp thận của mẹ hoạt động hiệu quả, loại bỏ các chất thải và chất lỏng ra khỏi cơ thể, do đó làm giảm sưng ở mắt cá chân, bàn chân và bàn tay.

Vậy nên, nếu mẹ có thể tạo thói quen nằm nghiêng sang trái từ đầu thai kỳ thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên, nằm mãi 1 vị trí cả đêm thì không hề thoải mái, mẹ có thể thay đổi tư thế nằm 2 bên để cơ thể và tay chân thật thoải mái.

Tư thế ngủ nào tốt nhất khi mang thai?

Nếu mẹ chỉ thích ngủ nằm ngửa thì sao? Mẹ nên tránh tư thế này suốt thai kỳ, vì các lý do sau đây:  

Khi nằm ngửa, trọng lượng tử cung sẽ dồn lên cột sốt, cơ bắp ở lưng, ruột và các mạch máu lớn. Thời gian kéo dài sẽ gây ra các chứng đau lưng, đau cơ, bệnh trĩ và máu lưu thông kém. Mẹ sẽ cảm thấy khó thở và lượng máu đến nhau thai giảm sẽ gây ảnh hưởng đến bé.

Ngoài ra, nằm ngửa khi ngủ sẽ làm giảm huyết áp và gây ra chứng chóng mặt ở mặt số mẹ bầu. Nhưng mặt khác, một số mẹ sắp sinh sẽ bị tăng huyết áp nếu ngủ ở tư thế này.

Cuối cùng, nằm ngửa khi ngủ có thể gây ra chứng ngáy to và tăng cân – đồng thời có thể dẫn đến nguy cơ ngưng thở khi ngủ (sleep apnea)

THAM KHẢO THÊM: Tư thế nằm ngủ có lợi cho sức khỏe mẹ bầu

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập