VÌ SAO RETINOID LÀ GIA TỘC QUYỀN LỰC BẬC NHẤT DÒNG CHỐNG LÃO HOÁ?

Bài này Nhà Bầu nói thêm về cách thức hoạt động của retinoid. Bất kể Mẹ chọn loại retinoid nào, làn da của Mẹ cũng CHỈ có thể sử dụng 1 dạng hoạt chất hoạt động của vitamin A, Retinoic acid.

Retinoic acid liên kết trực tiếp với các thụ thể retinoid trong cơ thể chúng ta, giúp bình thường hóa quá trình đổi mới tế bào và sửa chữa tế bào. Đây là cách retinoids hoạt động một cách kỳ diệu để làm giảm nhăn, đốm nâu và còn hơn thế nữa!

Retinoids mạnh nhất, bao gồm tretinoin và isotretinoin, là dạng axit retinoic tinh khiết. Vì vậy, chúng là retinoid có hoạt tính sinh học mạnh nhất và có thể thay đổi làn da của Mẹ ngay lập tức (mặc dù các tác dụng phụ bất lợi rất đáng kể). Đây là lý do tại sao phương pháp điều trị bằng Retinoic acid là thuốc kê theo đơn.

Các loại retinoid không kê đơn, loại nhẹ hơn phải được chuyển đổi thành Retinoic acid bởi các enzyme trong da của chúng ta trước khi chúng ta thực sự có thể nhận được lợi ích của chúng. Quá trình này có thể thông qua một, hai hoặc ba bước chuyển đổi.

Các bước chuyển đổi của dẫn xuất retinoid thành Retinoic acid để hoạt động được

  • Không cần chuyển đổi: Là các dẫn xuất của Retinoic acid (Retinyl retinoate, Hydroxypinacolone retinoate HPR)
  • Một bước: Retinaldehyde là tiền thân trực tiếp của Retinoic acid (Retinyl-aldehyde, Retinal)
  • Hai bước: Đầu tiên Retinol chuyển thành Retinaldehyde, và sau đó từ Retinaldehyde thành Retinoic acid.
  • Ba bước: Các dẫn xuất Retinol chuyển thành Retinol, sau đó từ Retinol thành Retinaldehyde, và cuối cùng từ Retinaldehyde thành Retinoic acid.
RETINOID

>> Hợp chất càng gần với Retinoic acid, nó càng dễ dàng chuyển đổi — và nó càng trở nên hiệu quả hơn.

Dễ dàng nhận thấy, Hydroxypinacolone retinoate HPR liên kết trực tiếp với các thụ thể retinoid nên hoạt động của nó tương tự như Retinoic acid tinh khiết. Nó không chỉ ít gây kích ứng hơn tretinoin mà còn ít gây kích ứng hơn cả retinol 0,5%. Gần như tất cả các nghiên cứu đều đến từ nhà sản xuất cho thấy HPR làm giảm đáng kể nếp nhăn, đồi mồi và tác hại của ánh nắng mặt trời. Một nghiên cứu khác cho thấy nó có mức phiên mã gen lớn hơn retinol.

Thế nên, Hydroxypinacolone retinoate HPR hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều trong những loại dược mỹ phẩm, vì những lợi ích không thể bỏ qua: hoạt động mạnh hơn retinol, ngang ngửa tretinoin, mà lại không gây kích ứng.

Nguồn: https://theskincareedit.com/retinoid-vs-retinol

THAM KHẢO THÊM:

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu