15 dấu hiệu giúp bạn nhận ra mình đang mang thai bé trai

Với 15 dấu hiệu mang thai bé trai đã được ông bà ta đúc kết từ thời xa xưa dưới đây, biết đâu các mẹ sẽ đoán được giới tính của con mình sớm hơn dự kiến thì sao?

15 DẤU HIỆU MANG THAI PHỔ BIẾN TRONG DÂN GIAN

Cách chính xác nhất để biết giới tính của thai nhi là dựa vào các kỹ thuật y học hiện đại như siêu âm, xét nghiệm di truyền hay phương pháp ramzi. Tuy nhiên, từ thời xa xưa, ông bà ta đúc kết  không ít kinh nghiệm để phán đoán được trai hay gái thông qua các dấu hiệu trong suốt thời gian mang thai của người mẹ.

Mặc dù chỉ là quan niệm xa xưa. Thế nhưng, nếu mẹ đang nóng lòng muốn biết giới tính của thai nhi thì các dấu hiệu mẹ hoàn toàn có thể tham khảo.

1/ Nước tiểu có màu vàng sáng

Không chỉ là dấu hiệu giúp bạn biết mình đã mang thai mà màu sắc của nước tiểu phần nào cũng có thể giúp các mẹ nhận diện giới tính của con mình.

Màu sắc nước tiểu thường xuyên thay đổi, phụ thuộc vào thời điểm và thể trạng của mỗi mẹ bầu.Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa, nếu mẹ bầu thường xuyên có nước tiểu màu vàng sáng thì đó là dấu hiệu báo con trai, ngược lại nước tiểu trắng đục sẽ là con gái.

2/ Ốm nghén ít

Người xưa thường có quan niệm, nếu mẹ bầu ít ốm nghén thì phần nhiều sẽ dự sinh một cậu nhóc.

3/ Đường lông mọc ở bụng đi theo hướng thẳng

Dân gian cho rằng, đường lông mọc ở bụng mẹ, nếu đi thẳng khả năng mẹ đang mang thai bé trai, nếu đi xéo thì sẽ là bé gái. Tuy nhiên, phải rất tinh ý mẹ mới nhìn thấy được đường lông trên bụng.

mang thai bé trai

4/ Nhịp tim dưới 140 nhịp/phút

Các “cuộc khảo sát” trong dân gian đã cho thấy, thường sau khi đo nhịp tim thai, nếu dưới 140 nhịp/phút thì khả năng nhiều đó là bé trai.

5/ Bụng nằm thấp

Một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai thường thấy trong dân gian đó là bụng nằm thấp. Do đó, nếu thấy bụng nằm thấp, mẹ có thể dự đoán được giới tính của con mình.

6/ Thèm đồ chua

Mặc dù không phải ai thèm chua cũng sinh con trai, thế nhưng người xưa vẫn cho rằng, số đông những mẹ bầu trong thời gian mang thai thèm đồ chua sẽ sinh quý tử.

7/ Ngực phải to hơn ngực trái

Khi mang thai, ngực của mẹ to hơn để chuẩn bị quá trình tạo sữa cho bé bú. Thường thì ngực trái sẽ to hơn ngực phải, thế nhưng nếu điều ngược lại thì rất có thể là mẹ đang mang thai bé trai.

8/ Xuất hiện mụn trứng cá

Do thay đổi nội tiết tố, việc da mặt mẹ bầu xuất hiện mụn là điều hoàn toàn bình thường. Một số quan niệm xưa cho rằng, khi mặt mẹ bầu có nhiều mụn trứng cá sẽ là tiên đoán mang thai con trai.

9/ Da mặt xấu “thảm hại”

Sự thật thì gần như mẹ bầu nào khi mang thai da cũng có xu hướng xấu đi. Thế nhưng, nếu tụt dốc khá nghiêm trọng, người xưa cho rằng đó là dấu hiệu mang thai bé trai. Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng, do đó, mẹ đừng quên chăm sóc cho bản thân để sau sinh vẫn giữ được làn da sáng mịn nhé!

10/ Khi ngủ thường nằm nghiêng sang bên trái

Nằm nghiêng khi ngủ sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn. Và nếu mẹ có sở thích nằm bên trái thì đó có thể là dấu hiệu đang mang thai bé trai.

11/ Bàn tay khô ráo, chân lạnh

Đây là 2 dấu hiệu mà theo kinh nghiệm dân gian là mẹ đang mang thai bé trai. Tuy nhiên, nếu thấy chân quá lạnh, tay quá khô mẹ cũng cần ủ ấm chân và thoa kem dưỡng cho da tay nhé!

12/ Tăng cân nhiều ở vùng bụng

Không chỉ là bụng nhọn mà các quan niệm xưa cho rằng, việc bụng mẹ lớn hơn bình thường cũng là dấu hiệu mang thai bé trai.

13/ Tính cách mẹ như con trai

Khi mang thai, không khó để nhận ra các mẹ bầu thường có thay đổi về tính cách, nhạy cảm hơn, tự tin hơn thậm chí là hay cáu gắt. Thế nhưng, nếu mẹ quá cáu hoặc hung hăng, tính khí khác thường như nam nhi thì có lẽ mẹ đang mang thai một cậu nhóc.

14/ Mùi tỏi có trong mồ hôi sau khi ăn

Dân gian cũng cho rằng, dấu hiệu mang thai bé trai cũng có thể dựa vào tỏi. Nghĩa là khi mẹ ăn tỏi, trong mùi hôi sẽ có mùi tỏi, ngược lại nếu không có mùi, sẽ là bé gái. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi mẹ bầu, nên xác suất không cao.

15/ Tuổi mẹ và năm thụ thai 1 chẵn, 1 lẻ

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu để ý tính tuổi của mẹ và năm thụ thai cũng có thể đoán được giới tính của thai nhi. Nếu cả hai cùng chẵn hoặc cũng lẻ sẽ là bé gái, ngược lại nếu 1 chẵn, 1 lẻ sẽ là bé trai.

Các dấu hiệu mang thai bé trên chỉ là quan niệm của người xưa được lưu truyền trong dân gian, hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Chính vì vậy, để biết mang thai bé trai hay bé gái, mẹ chỉ cần đi siêu âm là được (phương pháp quyết định 90% kết quả).

Dù trai hay gái thì bạn cũng đã thật may mắn khi “mẹ tròn con vuông”. Chính vì thế, mẹ cũng đừng quá lo lắng hay buồn bã khi không sinh hạ được như ý nhé! Bởi điều này vừa không tốt cho thai nhi vừa không tốt cho cả mẹ bầu.

>> THAM KHẢO : Bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì để tốt cho cả mẹ và bé?

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu