7 nguyên nhân gây ra mang thai ngoài ý muốn, không phải ai cũng biết

Mang thai ngoài ý muốn sẽ không có cơ hội xảy ra nếu bạn nắm rõ các nguyên nhân gây ra và có biện pháp phòng tránh đúng cách.

Mang thai không phải khi nào cũng là điều tuyệt vời để bạn nhảy cẫng lên và hạnh phúc. Rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn khiến cặp vợ chồng vỡ kế hoạch hoặc tệ hơn là khiến cho không ít cô nàng lâm vào khủng hoảng khi không biết làm gì với chính “giọt máu” của mình. Để hạn chế tối đa những hệ lụy như trên, các chị em, thậm chí là các anh chồng cần cẩn trọng với các nguyên nhân sau.

1/ MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN VÌ QUÊN UỐNG THUỐC TRÁNH THAI HẰNG NGÀY.

Uống thuốc tránh thai hằng ngày là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay, đây cũng là biện pháp có tỷ lệ tránh thai cao. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ quên uống thuốc một vài hôm và lỡ quan hệ thì xác suất thụ thai cực kỳ cao. Mặc dù thông tin này là phổ biến, song vẫn nhiều người gặp phải vì lỡ quên mất hoặc đôi khi bạn cứ ngỡ bạn đã uống thuốc trước đó (khi thói quen uống thuốc kéo dài quá lâu).

mang thai ngoài ý muốn

Bên cạnh đó, một số trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra mang thai ngoài ý muốn.

2/ MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN DO TRÁNH THAI THEO CHU KỲ KINH NGUYỆT.

Theo các chuyên gia thì các biện pháp tránh thai như tính ngày rụng trứng vẫn có xác suất cao gây thụ thai. Bởi tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 5-7 ngày nên việc tránh thai bằng cách này khá nguy hiểm. Do đó, nếu chưa có ý định có thai thì tốt nhất các bạn nên sử dụng các biện pháp an toàn cao hơn như bao cao su.

3/ MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN VÌ SỬ DỤNG BAO CAO SU SAI CÁCH.

Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai có tỷ lệ tránh thai cao nhất hiện nay, nhưng đó là khi bạn sử dụng chúng đúng cách. Một số trường hợp sử dụng gel bôi trơn có thể làm rách bao cao su, hoặc sử dụng bao cao su muộn, bao cao su rởm… cũng có thể gây mang thai ngoài ý muốn.

4/ MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN VÌ TIN RẰNG  “XUẤT TINH VÀO NGOÀI AN TOÀN”

Xuất tinh bên ngoài là biện pháp tránh thai mà nhiều cặp vợ chồng đang áp dụng. Tuy nhiên, thực tế thì chị em vẫn có thể có thai trong trường hợp này. Các chuyên gia cho rằng, trong màn dạo đầu, chất bôi trơn mà nam giới tiết ra vẫn có thể chứa tinh trùng. Bên cạnh đó việc xuất tinh gần khu vực vùng kín của phụ nữ có thể khiến tinh trùng đi vào cơ thể dẫn đến thụ thai (mặc dù tỷ lệ thấp). Chính vì vậy, tốt nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn, tốt nhất nên sử dụng bao cao su.

5/ “YÊU” SỚM SAU TRIỆT SẢN LÀM MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN

Mặc dù đã áp dụng biện pháp triệt sản, tuy nhiên nếu quan hệ ngay sau khi triệt sản hoặc thời gian gần sau đó, vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, mà nhiều người không biết.

6/ MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN VÌ ÁP DỤNG BIỆN PHÁP TRÁNH THAI “TIN ĐỒN”

Một số biện pháp tránh thai “tin đồn” như vắt chanh vào vùng kín, vệ sinh sau quan hệ, hoặc các tư thế ngồi xổm khi quan hệ … tỷ lệ tránh thai không cao hoặc thậm chí là không có tác dụng nhưng nhiều người vẫn áp dụng và kết quả là mang thai ngoài ý muốn. Do đó, nếu không có kế hoạch sinh con, bạn nên áp dụng các biện pháp có tỷ lệ tránh thai cao, chưa kể các biện pháp “tin đồn” có thể gây ra các bệnh về vùng kín.

7/ MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP HIẾM GẶP GÂY MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN

Bên cạnh các nguyên nhân ở trên thì một số trường hợp mang thai ngoài ý muốn có thể do các lý do mà nhiều người không ngờ tới như:

  • Chồng đã thắt ống dẫn tinh nhưng không đi kiểm tra việc thắt ống tinh có hiệu quả hay không.
  • Đặt vòng nhưng sau một thời gian vòng xoăn không nằm đúng trong tử cung
  • Quan hệ khi mang thai vẫn có thể gây ra hiện tượng thụ tinh dị bội
  • Quan hệ trong thời gian cho con bú (phụ nữ không có kinh nên cứ nghĩ sẽ không có thai).

Mang thai ngoài ý muốn đúng như tên gọi của nó, không ai mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, nếu đã lỡ xảy ra, thì các chị em cũng đừng quá buồn rầu, dẫn đến suy nghĩ tiêu cực. Mà quan trọng hơn hết là mạnh mẽ để chăm sóc tốt cho đứa bé sắp chào đời đúng không nào?

>> THAM KHẢO : 9 dấu hiệu nhận biết có thai dễ gây hiểu nhầm là “đèn đỏ” đến

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu