Các Chứng Nhận Hữu Cơ Tiêu Chuẩn

Một sản phẩm có 1 trong những chứng nhận hữu cơ sau đây thì được coi là sản phẩm hữu cơ/mỹ phẩm hữu cơ. Các sản phẩm tuyên bố là hữu cơ mà không có 1 trong những logo chứng nhận này trên sản phẩm thì KHÔNG được coi là mỹ phẩm hữu cơ mỹ phẩm hữu cơ trừ phi thành phần trong sản phẩm (100%) được làm từ các thành phần chứng nhận hữu cơ (làm nó mặc nhiên trở thành hữu cơ).

Các tiêu chuẩn của sản phẩm hữu cơ/mỹ phẩm hữu cơ.

Mục tiêu của ngành nông nghiệp hữu cơ và sinh học bao gồm những điều sau:

  • Đáp ứng nhu cầu, sự tin tưởng của khách hàng, kiểm chứng độ an toàn, độ sạch của thực phẩm với giá trị dinh dưỡng cao.
  • Duy trì và nâng cao khả năng sinh sôi và hoạt động sinh học của đất.
  • Tăng cường năng lượng và chu kì sinh học trong hệ thống canh tác nông nghiệp.
  • Cân bằng hoạt động canh tác sản xuất nông nghiệp với sự đảm bảo sinh thái, ngăn chặn và làm giảm ô nhiễm đất nông nghiệp.
  • Dựa vào thực tiễn như luân chuyển canh tác, dư lượng mùa màng, phân động vật, các loại cây họ đậu, các loại phân xanh, phương thức canh tác, các loại phân bón khoáng được phê duyệt và các cơ quan sinh học, những điều này là một phần trong chương trình kiểm soát dịch bệnh và độ màu mỡ của đất.
Chứng Nhận Hữu Cơ

Chứng nhận hữu cơ hoạt động như thế nào?

Mỗi tổ chức chứng nhận hữu cơ tạo nên 1 hệ thống quy định mà một sản phẩm và nhà sản xuất phải đáp ứng để được chứng nhận. Những quy định này chủ yếu đánh giá các tiêu chí như:

  • Yêu cầu mức độ tối thiểu thành phần hữu cơ có trong sản phẩm
  • Tỉ lệ các thành phần tổng hợp được cho phép nếu có (chất bảo quản, chất hóa học, hương liệu,v.v)
  • Các thành phần mà sản phẩm có thể / hoặc không thể bao gồm
  • Các quá trình có thể sử dụng để tạo ra và/hoặc quá trình sản xuất
  • Thành phần nước được tính như thế nào

Là một phần của quá trình chứng nhận, các thành phần và quá trình sản xuất của nhà sản xuất phải được kiểm tra đều đặn bởi một tổ chức chứng nhận hữu cơ thứ 3 để đảm bảo sản phẩm đó đạt các tiêu chuẩn cần thiết.

Các tiêu chuẩn dành cho sản phẩm chăm sóc cơ thể hữu cơ/ mỹ phẩm hữu cơ cũng cần thiết tương tự như tiêu chuẩn dành cho thực phẩm hữu cơ. Các tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ ngày nay được kiểm soát bởi chính phủ và mang tính kết hợp (các tiêu chuẩn từ các nước khác nhau thì có những yêu cầu tương tự nhau). Ngày nay, ở hầu hết các nước bạn không thể trưng bày nếu sản phẩm đó không được chứng nhận bởi một cơ quan, tổ chức thứ 3 nào. Tuy nhiên, mỹ phẩm hữu cơ đang chưa được kiểm soát chặt bởi chính phủ như thế này. Đó là lý do tại sao bạn có khi sẽ nhìn thấy những nhãn mác mỹ phẩm hữu cơ tràn lan mà không phân biệt được. Cũng giống như thực phẩm,chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ ngày nay là chứng nhận ở mức độ sản phẩm, chứ không phải chứng nhận mức độ thành phần (hãy nghĩ giống như “nước sốt spaghetti hữu cơ” chứ không phải là từ các thành phần “cà chua hữu cơ”).

(Theo OrganicsVN – saffronrouge.com)

THAM KHẢO THÊM: Chọn mỹ phẩm có chứng minh/kiểm nghiệm lâm sàng giúp mẹ an tâm về chất lượng

KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

Mỹ Phẩm Bà Bầu - Nontoxic Không độc chất

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2
open vòng quay