#13 Dấu hiệu nhận biết đang mang thai con gái theo mẹo nhân gian

Dấu hiệu nhận biết đang mang thai con gái theo mẹo nhân gian

Sau khi biết tin mình mang thai, hầu hết các ông bố bà mẹ đều rất hào hứng vì sắp lên chức. Bên cạnh đó, cũng rất tò mò về giới tính của em bé để chuẩn bị mọi thứ chu đáo nhất từ đặt tên, sắm sửa quần áo, trang trí phòng,… Thế nhưng, ngày nay vì bình đẳng giới cũng như tránh nạn nạo phá thai mà một số quốc gia kể cả Việt Nam sẽ không cho biết giới tính thai nhi sớm. Chính vì thế để dự đoán giới tính của con, mẹ bầu có thể dựa vào những dấu hiệu thay đổi trên cơ thể của chính mình. Trong bài viết, Mỹ Phẩm Bà Bầu sẽ đưa ra một số dấu hiệu mang thai con gái giúp các mẹ nhận biết và dự đoán.

Khi nào giới tính thai nhi được xác định

Sự hình thành giới tính thai nhi có từ thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau. Sau khi quan hệ tình dục, tinh trùng gặp trứng hình thành phôi thai. Nếu trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng có nhiễm sắc X sẽ tạo thành hợp tử XX, thì đồng nghĩa giới tính thai nhi là nữ. Còn nếu trứng nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng nhiễm sắc thể Y sẽ tạo thành hợp tử XY, thì giới tính em bé là nam.

Thông thường, phải từ tuần thứ 9 trở đi của thai kỳ thì cơ quan sinh dục của thai nhi mới phát triển. Do đó, các kết quả kiểm tra giới tính thai nhi có độ chính xác cao thường từ tuần thứ 11-12.

Khi nào giới tính thai nhi được xác định
Khi nào giới tính thai nhi được xác định

Hiện nay, có nhiều phương pháp trong y học giúp xác định giới tính thai nhi: siêu âm, xét nghiệm ADN, chọc ối,…. Các phương pháp xét nghiệm này cũng được thực hiện trong khoảng tuần thứ 10 trở đi của thai kỳ.

Ngoài ra, việc dự đoán giới tính thai nhi còn dựa vào những biểu hiện, sự thay đổi trên cơ thể người mẹ. Theo quan niệm dân gian, người xưa thường quan sát những biểu hiện này bằng mắt thường và dự đoán giới tính em bé ngay từ những ngày đầu của thai kỳ.

Dấu hiệu mang thai con gái của dân gian

Một số kinh nghiệm dân gian có thể giúp mẹ bầu dự đoán giới tính thai nhi. Tuy nhiên, các mẹ không nên quá tin tưởng vì không phải lúc nào cũng chính xác do cơ địa mỗi bà bầu, mỗi thai kỳ có sự thay đổi và khác nhau. Dưới đây là một số dấu hiệu mang thai con gái theo dân gian:

Ăn tỏi

Dựa vào việc ăn tỏi để phán đoán giới tính thai nhi nghe có vẻ phi lý. Thế nhưng, đây lại là kinh nghiệm của người xưa. Nếu sau khi mẹ bầu ăn tỏi mà mồ hôi của mẹ không ám mùi tỏi, thì dấu hiệu mẹ đang mang bầu tiểu công chúa. Ngược lại, nếu sau khi ăn tỏi mà mùi nồng của tỏi vẫn còn vương trên người thì chứng tỏ mang bầu bé trai.

Vị trí và hình dáng bụng bầu

Quan sát vị trí và hình dáng bụng bầu của phụ nữ mang thai để đoán giới tính vẫn được truyền tai nhau cho đến hiện nay. Người xưa cho rằng, vị trí bụng nằm cao hơn, bụng có khuynh hướng tròn và hơi bè sang hai bên thì khả năng mẹ mang thai bé gái là rất cao. Trong khi, bầu bé trai thì vị trí bụng thấp hơn, bụng hơi nhọn và dô ra phía trước.

Dấu hiệu mang thai bé gái dựa vào vị trí và hình dáng bụng
Dấu hiệu mang thai bé gái dựa vào vị trí và hình dáng bụng

Chẵn và lẻ

Theo truyền thuyết Mayans cho rằng nếu xem độ tuổi của người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai sẽ biết được giới tính thai nhi. Nếu kết quả cả hai đều cho số toàn chẵn hoặc toàn lẻ, thì khả năng cao mẹ đang mang thai con gái. Còn nếu một chẵn một lẻ, đó sẽ là con trai.

Tay khô hoặc mềm

Khi mang thai, da tay của người mẹ có sự thay đổi. Chính sự thay đổi này, là dấu hiệu dự đoán giới tính bé con. Nếu mẹ bầu thấy tay khô, cơ hội mang thai một cậu con trai sẽ rất cao. Ngược lại, nếu các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại và tuyệt đẹp trong thai kỳ khả năng bé gái rất cao.

Thức ăn ưa thích trong thai kỳ

Trong thời gian mang thai, sở thích về món ăn và khẩu vị của mẹ bầu có sự thay đổi. Dựa vào khẩu vị cùng các món ăn ưa thích này sẽ giúp dự đoán được giới tính của em bé. Nếu mẹ bầu thích ăn các loại trái cây họ cam, quýt… rất có thể mang thai công chúa sẽ rất cao. Ngoài ra, các thức ăn giàu vị ngọt như sôcôla, kem… cũng là dấu hiệu mang thai con gái.

Tư thế ngủ

Tư thế ngủ là kinh nghiệm dân gian, vì đôi khi mẹ bầu chỉ tìm vị trí và tư thế mà mình cảm thấy thoải mái nhất. Lúc mang thai, nếu mẹ bầu thường xuyên ngủ nghiêng người về bên phải thì có thể đang mang thai bé gái. Ngược lại, thói quen nghiêng người sang trái khi ngủ có thể cho thấy mẹ bầu đang mang thai một hoàng tử bé.

Độ bóng của tóc

Dựa vào độ bóng của tóc, có thể giúp mẹ đoán được giới tính em bé. Theo quan niệm xưa, khi mang thai mà tóc người phụ nữ mỏng và xơ xác là dấu hiệu bầu tiểu công chúa. Bầu bé trai mẹ sẽ có mái tóc dày và bóng mượt hơn.

Kích thước của ngực

Khi mang thai kích thước ngực của mẹ bầu có sự thay đổi. Và mẹ bầu có thể tự cảm nhận được vòng 1 của mình căng và to hơn nếu mang thai bé gái. Còn mang thai bé trai, hầu như ngực không có dấu hiệu thay đổi hoặc thay đổi rất ít.

Thử với bột nở

Một cách truyền miệng khác từ người xưa để xác định giới tính em bé là sử dụng bột nở. Mẹ bầu thử cho một hoặc hai thìa bột nở vào cốc chứa một ít nước tiểu. Nếu nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt thì khả năng đang mang một bé trai. Ngược lại, nếu nước tiểu không phản ứng với bột nở thì có thể đang mang thai một cô công chúa nhỏ.

Dấu hiệu mang thai con gái theo khoa học

Nhịp tim nhanh hơn

Trong thai kỳ, khi khám thai bác sĩ sẽ giám sát nhịp tim của thai nhi rất chặt chẽ. Do đó, dựa vào kết quả kiểm tra mà mẹ bầu có thể dự đoán được giới tính của bé con. Nếu nhịp tim cao và trên 140 – 160 nhịp mỗi phút, khả năng mẹ đang mang bầu một bé gái.

Thời điểm nghén

Nghén là dấu hiệu không thể tránh khỏi trong thời gian mang thai, nhất là thời điểm tam cá nguyệt đầu tiên. Đồng thời, dựa vào thời điểm nghén mà có thể đưa ra xác suất bầu bé gái hay bé trai. Buồn nôn nhiều vào buổi sáng là một dấu hiệu mang thai con gái, nhất là 3 tháng đầu. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy, các bà mẹ mang thai bé gái có hệ miễn dịch yếu hơn và dễ gặp các cơn buồn nôn vào buổi sáng hơn so với những người bầu bé trai.

Hình dạng hộp sọ

Hình dạng hộp sọ các mẹ có thể quan sát qua hình ảnh siêu âm thai. Hình ảnh siêu âm thai nhi cho thấy bé gái sẽ có đầu hơi nhọn và hàm dưới thấp hơn bé trai.

Tâm trạng căng thẳng

Tâm trạng ở phụ nữ mang thai có sự thay đổi do nội tiết tố thay đổi. Thế nhưng, bầu bé trai hay gái mẹ bầu sẽ có tâm trạng khác nhau trong thời kỳ.

Mức độ căng thẳng của phụ nữ trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy có sự liên hệ giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol với giới tính nam hay nữ ở thai nhi. Theo đó, những phụ nữ có nồng độ cortisol cao sẽ có khả năng sinh con gái cao hơn.

Làm thế nào để mang thai bé gái tự nhiên?

Khi chuẩn bị kế hoạch có con, hầu như các gia đình cũng lên kế hoạch mong muốn chào đón công chúa hay hoàng tử nhỏ. Biết rằng khó can thiệp để giới tính thai nhi như mong muốn nhưng hầu hết các ông bố, bà mẹ tương lai đều muốn thử.

Việc thụ thai để sinh được con trai hay con gái không chỉ phụ thuộc vào may rủi mà còn dựa trên cơ sở khoa học đàng hoàng. Dưới đây là một số bí quyết giúp mang thai bé gái tự nhiên:

Chế độ ăn uống hợp lý

Để mang thai bé gái, các ông bố bà mẹ tương lai cần có chế độ ăn uống hợp lý. Một chế độ ăn nhạt, tăng đồ ăn ngọt sẽ giúp cho cách thụ thai con gái được chính xác. Ngoài ra, chế độ ăn nên tập trung những thực phẩm giàu canxi, magie. Kiêng và giảm những thức ăn giàu kali, natri như cá hồi, xúc xích, đồ chiên rán để dễ thụ thai bé gái hơn. Đồng thời, trong giai đoạn này, không nên sử dụng đồ uống có cồn hay các chất kích thích như cà phê, rượu, bia.

Chọn thời điểm giao hợp thích hợp

Để thụ thai con gái, không nên giao hợp vào những rụng trứng. Nguyên nhân do tinh trùng Y khỏe hơn X nhưng chỉ sống được khoảng 1-2 ngày còn tinh trùng X sống được đến 5 ngày.

Chọn thời điểm giao hợp - để tăng cơ hội thụ thai bé gái
Chọn thời điểm giao hợp – để tăng cơ hội thụ thai bé gái

Do đó, thụ thai vào ngày rụng trứng thì tinh trùng Y sẽ nhanh gặp trứng hơn và thụ tinh. Còn đối với những ngày thường thì tinh trùng Y sẽ chết, tinh trùng X sẽ sống và dễ gặp trứng.

Như vậy, cách thụ thai có con gái đó là thụ thai vào những ngày thường, tránh những ngày trứng rụng.

Môi trường âm đạo

Tạo môi trường acid ở âm đạo là cách thụ thai bé gái hiệu quả. Nguyên nhân do môi trường acid là môi trường lý tưởng để tinh trùng X tồn tại lâu hơn cũng như khả năng di chuyển nhanh hơn để gặp trứng. Và trong môi trường acid thì tinh trùng Y dễ bị tiêu diệt hơn nên tinh trùng X tăng khả năng hoạt động.

Phương pháp để tạo môi trường âm đạo acid là rửa âm đạo bằng dung dịch vệ sinh pH thấp 2 giờ trước khi giao hợp.

Kế hoạch ăn uống để sinh con gái nên tham khảo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nói riêng và sinh sản nói chung, chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng đến quá trình hình thành giới tính thai nhi. Do đó, nếu muốn chào đón một tiểu công chúa đáng yêu, xinh đẹp, các ông bố, bà mẹ cần có kế hoạch ăn uống phù hợp nhất. Quan trọng, chế độ dinh dưỡng phải áp dụng cả bố và mẹ thì mới tăng hiệu quả.

Như đã biết, trong môi trường giàu acid thì tinh trùng Y yếu hơn tinh trùng X nên lựa chọn những thực phẩm cũng như chế độ dinh dưỡng gây tác động nồng độ axit trong âm đạo của người phụ nữ.

Kế hoạch ăn uống cho mẹ

Đối với các chị em, ngay khi có kế hoạch chuẩn bị mang thai, cần bổ sung các thực phẩm giàu magie và canxi trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Để sinh con gái, thực đơn của các chị em nên thanh đạm, ít muối và tăng lượng thức ăn ngọt. Ngoài ra, để kết quả thụ thai bé gái tốt nhất, các chị em nên bổ sung những nhóm thực phẩm giúp dễ sinh con gái:

– Nhóm thực phẩm giàu canxi

– Nhóm thực phẩm giàu magie

– Nhóm thực phẩm chứa axit

– Ăn các loại gia vị như mù tạt, hành tây, tỏi,…

– Nhóm thực phẩm từ sữa, trứng, ngũ cốc,…

Kế hoạch ăn uống cho bố

Bên cạnh kế hoạch ăn uống của chị em phụ nữ thì người chồng cũng phải có kế hoạch dinh dưỡng ăn ý với vợ để tăng khả năng thụ thai bé gái. Bố nên thực hiện thực hơn ăn uống trước khi thụ thai ít nhất 1 tháng. Các bố muốn chào đón tiểu công chúa cần tăng tăng cường các loại thịt nạc, cùi dừa, hải sản,… tốt cho tinh trùng và tránh xa các thực phẩm độc hại như rượu, bia, nước uống có cồn và caffeine, thuốc lá. Đồng thời, bố cũng nên tránh những thực phẩm giàu kẽm nhé. Kẽm giúp củng cố chất lượng tinh trùng nhưng nếu bổ sung nhiều kẽm sẽ làm tăng hoạt động của tinh trùng Y, như vậy khả năng hoạt động và thụ tinh của tinh trùng X sẽ bị giảm.

Ngoài ra, để việc thụ thai bé gái thành công, cả bố và mẹ nên kiêng những thực phẩm giàu kali, natri, loại bỏ chế độ ăn mặn, tránh sử dụng các loại đồ đóng hộp, nấm men, bơ thực vật hay các loại nước sốt mặn,…

Các thực phẩm có thể làm tăng cơ hội sinh con gái

Để tăng cơ hội sinh con gái, các ông bố bà mẹ nên bổ sung một số thực phẩm sau đây nhé:

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa tươi có pH là 6,5 và chứa acid lactic, do đó, bổ sung sữa giúp tạo môi trường acid cho âm đạo. Từ đó, tạo điều kiện cho tinh trùng X hoạt động mạnh hơn. Đồng thời, sữa, các sản phẩm từ sữa: phô mai, sữa chua,… giàu canxi, vitamin B, D, protein đều là những dưỡng chất giúp tinh trùng X dễ dàng tiếp cận với trứng, tăng khả năng thụ thai bé gái.

Sữa và các sản phẩm từ sữa tăng cơ hội thụ thai bé gái
Sữa và các sản phẩm từ sữa tăng cơ hội thụ thai bé gái

Ngũ cốc

Ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe với chất xơ, chất béo thực vật và vitamin, khoáng chất dồi dào. Đặc biệt, ngũ cốc giàu magie và selen – khoáng chất cũng tạo điều kiện cho tinh trùng X gặp trứng dễ dàng hơn. Các chị em nên lựa chọn các loại ngũ cốc rang xay tự nhiên như đậu xanh, đậu nành, hạt bí, hạt điều, yến mạch, hạt óc chó.

Đậu hũ

Đậu hũ cũng là thực phẩm giàu khoáng chất như sắt, natri, kẽm, đồng và magie. Không chỉ bổ sung dưỡng chất mà còn tạo điều kiện cho tinh trùng X hoạt động mạnh mẽ hơn. Để sinh được bé gái, các chị em nên bổ sung 200g đậu hũ trong thực đơn mỗi ngày nhé

Trứng

Trứng giàu canxi và protein cho sức khỏe, đồng thời có khả năng giảm pH trong âm đạo và cản trở sự sống của các tinh trùng Y. Đây là thực phẩm không chỉ chế biến được nhiều món mà còn đáp ứng dưỡng chất cho cơ thể và giúp mẹ có nhiều cơ hội chào đón bé gái.

Rau củ lá xanh

Những loại rau củ lá xanh như bông cải xanh, cải bó xôi, rau muống, rau ngót, rau dền,… rất giàu khoáng chất cho cơ thể. Đồng thời cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất bổ trợ cho tinh trùng X.

Đặc biệt, bông cải xanh và súp lơ giàu canxi, vitamin A, vitamin C, vitamin K làm tăng khả năng thụ thai của tinh trùng X và cải thiện hệ tiêu hóa của người mẹ.

Quả mọng

Nam việt quất, dâu tây, mâm xôi đều là những quả mọng chứa ít calo và có khả năng điều chỉnh độ pH trong âm đạo làm cho tinh trùng Y khó tồn tại, làm tăng cơ hội thụ thai bé gái.

Các loại đậu

Cũng như ngũ cốc, các loại đậu giàu chất xơ, magie và chất béo thực vật rất phù hợp với bố mẹ có nhu cầu chuẩn bị sinh bé gái. Các loại đậu nên bổ sung như đậu lăng, đậu nành, đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh,…

Ngoài ra, các chị em cũng có thể xay các loại đậu để kết hợp với ngũ cốc uống mỗi ngày không chỉ đảm bảo dinh dưỡng mà còn tăng cơ hội thụ thai bé gái.

Mù tạt

Mù tạt giàu hàm lượng sắt, đồng, mangan,..Do đó, không chỉ giúp bố mẹ tăng cường sức đề kháng mà còn tăng khả năng thụ thai bé gái. Đồng thời, mẹ bầu bổ sung mù tạt trong thai kỳ cũng rất tốt cho sức khỏe và làn da.

Hy vọng qua bài viết, giúp bố mẹ tương lai nắm được các dấu hiệu mang thai bé gái cũng như làm thế nào để tăng cơ hội thụ thai bé gái. Để kế hoạch thành công, bố mẹ nên chú ý mọi thứ dù là điểm nhỏ nhất để thành công đón tiểu công chúa xinh xắn, đáng yêu. Trong trường hợp các mẹ đang tìm các sản phẩm chăm sóc da trong thời gian mang thai, liên hệ ngay Mỹ Phẩm Bà Bầu qua hotline 0906.95.26.28 – 0906.943.438 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé.

Giới thiệu bác sĩ Huyền

Là bác sĩ Da liễu giỏi giang, cá tính, vững chuyên môn. Nhiều kinh nghiệm lâm sàng và đặc biệt là mát tay khi làm thủ thuật. Bác khám rất kỹ, hỏi thăm cặn kẽ, dặn dò sau thủ thuật chu đáo. Chưa hết đâu, Bác còn thông minh, nhiệt tình và cực kỳ lịch thiệp với Khách hàng.

Đặt lịch trị mụn/chăm sóc da và nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Đặt lịch bác sĩ
[yarpp]