Mẹ bầu có được nhuộm tóc không ?

Tết đến rồi, liệu mẹ bầu nhuộm tóc làm đẹp thì có ảnh hưởng gì đến con yêu không nhỉ? Cùng MPBB tìm hiểu nhé.

Có nên nhuộm tóc khi mang thai?

Nhiều mẹ đã chia sẻ với MPBB, trong quá trình mang thai họ đã ít nhất 1 lần đụng đến hóa chất để nhuộm tóc mà không hề biết chúng có gây hại cho thai nhi không. Liệu mẹ mang thai thì có được nhuộm tóc hay không?

Theo bác sĩ Trần Văn Cường – Khoa Vô sinh Hiếm muộn, BV. Phụ sản Trung ương cho biết: Hiện chưa có bằng chứng nào chứng minh việc nhuộm tóc khi mang thai có thể gây hại cho thai nhi. Tuy vậy, các thai phụ vẫn nên thận trọng, đặc biệt là trong giai đoạn ba tháng đầu.

nhuộm tóc

Bà bầu có được nhuộm tóc hay không?

Trong gian đoạn đầu, sự phân chia và hình thành phôi thai diễn ra mạnh mẽ trong bụng mẹ. Sự nhạy cảm của giai đoạn này không cho phép bà bầu tiếp xúc với bất kỳ loại hóa chất nào, kể cả thuốc uốn/nhuộm tóc. Do đó, tốt nhất bà bầu không nên nhuộm tóc hoặc tiếp xúc với các hóa chất uốn, duỗi, nhuộm, nhất là trong 3 tháng đầu để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con.

Nhưng với các mẹ vẫn muốn nhuộm tóc thời kỳ bầu bí thì sao? Vẫn có cách đấy nhưng các mẹ cần đặc biệt quan tâm đến các lưu ý nhuộm tóc an toàn cho bà bầu nhé.


Bà bầu nhuộm tóc thế nào cho an toàn?

  • Dù thế nào cũng không nhuộm tóc ở tam cá nguyệt thứ nhất.

Tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu thai kỳ) là thời gian bào thai vừa mới hình thành và phát triển nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi những hóa chất. Vì vậy, nếu đang có ý định nhuộm tóc, mẹ nên “để dành” khoảng tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của thai kỳ. Đây là giai đoạn thai nhi đã ổn định và ít có khả năng tổn thương hơn rồi đấy.

Mẹ bầu không nên nhuộm tóc ở tam cá nguyệt thứ nhất

  • Đừng để hóa chất chạm vào da đầu.

Dù được cho là khá an toàn nhưng để yên tâm tuyệt đối, mẹ nên sử dụng các phương pháp nhuộm không cho thuốc dính vào da đầu, hạn chế tối đa mức sự ảnh hưởng của thuốc nhuộm.

Một số kiểu nhuộm thịnh hành và cũng rất trendy hiện nay mẹ nên tham khảo là nhuộm kiểu ombre hay highlight cũng an toàn lắm đấy.

  • Cẩn trọng khi chọn thuốc nhuộm

Sử dụng thuốc nhuộm từ thảo dược là sự lựa chọn an toàn với các mẹ mang thai. Mẹ nên chọn thuốc nhuộm của những thương hiệu có uy tín và nhớ kiểm tra thật kỹ thành phần nữa nhé. Vì không ít sản phẩm dù được “gắn mác” là thiên nhiên nhưng vẫn sử dụng các thành phần hóa học có độc tố mạnh như:  paraphenylenediamin, dihydroxybenzene hoặc aminophenol.

Với những loại thuốc thảo dược an toàn, tốt nhất mẹ nên thử thuốc nhuộm ra tay và để trong vòng 24 tiếng xem da mình có bị dị ứng với thành phần không rồi hãy quyết định nhuộm mẹ nhé.

Chúc các mẹ có một thai kỳ thật khỏe mạnh và đẹp an toàn.(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiếtTags: bà bầu nhuộm tócbà bầu có được nhuộm tóc không

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu