#Mỹ phẩm hữu cơ là gì? Có tốt cho bà bầu không? Vì sao nên sử dụng?

Mỹ phẩm hữu cơ

Mỹ phẩm hữu cơ được nghiên cứu và hình thành, giúp Mẹ bầu có thêm nhiều lựa chọn an toàn tuyệt đối mà vẫn có thể điều trị những vấn đề về da hiệu quả. Cùng Mỹ Phẩm Bà Bầu tìm hiểu sâu hơn về khái niệm “hữu cơ” trong mỹ phẩm qua bài viết này nhé!

Mỹ phẩm hữu cơ là gì, gồm những thành phần nào?

Khái niệm hữu cơ tuy mới xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng từ lâu đã trở nên quen thuộc và trở thành mặt hàng thiết yếu tại nhiều nước trên thế giới. Khái niệm này được dùng đầu tiên trong ngành thực phẩm để mô tả về một quy trình canh tác và nuôi trồng “sạch”, không hóa chất nhân tạo hay có sự can thiệp trái tự nhiên nào tới các sản phẩm.

Mỹ phẩm hữu cơ là một xu hướng chăm sóc da thuận tự nhiên mà Mẹ nên thử.
Mỹ phẩm hữu cơ là một xu hướng chăm sóc da thuận tự nhiên mà Mẹ nên thử.

Điểm chung của các dòng mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da organic là nguồn nguyên liệu được trồng trọt hoàn toàn tự nhiên bằng những biện pháp chăm sóc kỳ công, hoàn toàn không sử dụng hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, chất bảo quản, phân hóa học…) không sử dụng hormone kích thích tăng trưởng để đẩy nhanh quy trình thu hoạch, không sử dụng kháng sinh, ion hóa hoặc sinh vật biến đổi gen để lai giống hay chống chịu bệnh tật cho cây. Các nông trại cung cấp nguồn nguyên liệu cho mỹ phẩm hữu cơ còn chú trọng vào việc bảo tồn nguồn nước và dinh dưỡng cho đất thông qua việc sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên có sẵn, tái chế và tránh lãng phí nguyên liệu, hướng đến đa dạng về hệ sinh thái vi sinh vật bên trong đất, nâng cao chất lượng sản phẩm và bảo vệ các nguồn tài nguyên cho tương lai.

Cách nhận diện mỹ phẩm hữu cơ thật sự

Phụ nữ hiện đại và Mẹ bầu ngày nay đều đặc biệt quan tâm đến chế độ chăm sóc da an toàn thuần tự nhiên. Nhờ xu hướng chọn lựa các sản phẩm lành tính, việc sử dụng mỹ phẩm hữu cơ organic cũng đang được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng người tiêu dùng Việt.

Khái niệm về mỹ phẩm hữu cơ rất cuốn hút, nhưng liệu đó có phải chỉ là chiêu trò quảng cáo? Để nhận diện được những thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ thật sự và an toàn với làn da, Mẹ cần chú ý nhãn chai và bảng thành phần sản phẩm theo tiêu chuẩn được các cơ quan chính phủ công nhận, phổ biến nhất là từ USDA và ACO:

Tại Mỹ, thuật ngữ “hữu cơ” không được quy định và kiểm soát bởi FDA mà là bởi USDA (viết tắt của “The U.S. Department of Agriculture” – chứng nhận hữu cơ của bộ Nông Nghiệp Mỹ). Chứng nhận này cũng được áp dụng cho dòng mỹ phẩm cho da mặt, sản phẩm chăm sóc cơ thể hoặc chăm sóc cá nhân… thông qua quy định của Chương trình Hữu cơ Quốc gia (NOP) với 4 cấp độ đánh giá:

– Dòng sản phẩm gắn nhãn USDA Organic “100% hữu cơ” trên bao bì: tất cả các thành phần cấu thành nên sản phẩm đều “chuẩn” hữu cơ, thuần khiết.

– Dòng sản phẩm gắn nhãn USDA Organic “hữu cơ” trên bao bì: chứa ít nhất 95% các thành phần hữu cơ. 5% thành phần còn lại không chứa các hóa chất gây hại, chất bảo quản nhân tạo hay các phụ gia không được cho phép.

– Dòng sản phẩm “Được làm từ thành phần hữu cơ” chứa ít nhất 70% là thành phần hữu cơ: có dấu logo/chữ Made with hoặc Formulated with Organic Ingredients.

– Dòng sản phẩm có dấu hoa thị, kèm chữ *organic ingredients trong bảng thành phần INCI: dưới 70% thành phần hữu cơ, có một số thành phần chưa được chứng minh là hữu cơ. Do đó, những dòng sản phẩm này chưa phải là mỹ phẩm hữu cơ thực sự.

Tại Úc, Australian Certified Organic (ACO) là chứng nhận hữu cơ hàng đầu đến từ cơ quan chính phủ uy tín nhất của quốc gia, được các đơn vị của Châu Mỹ, Châu u và Châu Á như Liên đoàn Quốc tế Nông nghiệp hữu cơ (IFOAM) và Uỷ ban Tiêu chuẩn thực phẩm Codex Quốc tế (CAC) công nhận. Các sản phẩm mang nhãn ACO là biểu tượng của ngành nông nghiệp không hóa chất của Úc, tạo nên niềm tin vì sức khỏe người tiêu dùng và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Sản phẩm được công nhận bởi ACO cũng gồm 4 cấp độ:

– 100% Organic;

– Certified Organic: có ít nhất 95% nguyên liệu hữu cơ trong sản phẩm.

– Made with Organic ingredients: có ít nhất 70% nguyên liệu hữu cơ trong sản phẩm.

– Nguyên liệu hữu cơ chiếm ít hơn 70% thành phần của sản phẩm: chỉ hiển thị danh sách nguyên liệu trên tem nhãn.

Hai chứng nhận phổ biến và khắt khe nhất giúp Mẹ xác định thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ mình nên sử dụng.
Hai chứng nhận phổ biến và khắt khe nhất giúp Mẹ xác định thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ mình nên sử dụng.

Những thành phần còn lại trong mỹ phẩm hữu cơ thấp hơn 100% organic cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, chứng minh được nguồn gốc sản xuất thuận tự nhiên, hoàn toàn không độc hại, không chứa những chất gây kích ứng như cồn, paraben, pesticides, phthalates, chất tạo màu, hương liệu nhân tạo và dầu khoáng.

Vì sao Mẹ bầu nên sử dụng dòng mỹ phẩm hữu cơ?

Sử dụng mỹ phẩm hữu cơ đã trở thành xu hướng chăm sóc mới để Mẹ cải thiện làn da suy yếu, duy trì vẻ trẻ trung trong khoảng thời gian bầu bí mà không tốn quá nhiều công sức. Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm chăm da nhờ:

Hiệu quả nuôi dưỡng lâu dài trên da

Nguồn dưỡng chất thuần tự nhiên với hoạt chất sinh học mạnh mẽ có trong mỹ phẩm hữu cơ sẽ đi xuống các tầng sâu của da, nuôi dưỡng và kích thích sản sinh tế bào mới, đẩy nhanh quá trình hồi phục và giúp da mạnh khỏe từ bên trong. Mẹ không còn phải lo lắng về vấn đề làn da tụt dốc không phanh sau sinh nếu bắt đầu chăm sóc và điều trị các vấn đề da ngay từ những tháng đầu thai kỳ.

Độ an toàn lành tính

Điểm khác biệt lớn nhất giữa dòng mỹ phẩm bình thường và mỹ phẩm hữu cơ mà Mẹ bầu nên cân nhắc chính là về độ an toàn của sản phẩm. Để đến được tay người tiêu dùng, mỗi loại mỹ phẩm hữu cơ đều phải trải qua một quá trình nghiên cứu công thức kỹ lưỡng, sau đó thử nghiệm trong thời gian dài để ghi nhận các tác động dù là nhỏ nhất lên làn da. Quá trình kiểm tra chất lượng cũng được lặp lại hằng năm để đảm bảo chắc chắn những thành phần tự nhiên có trong sản phẩm phù hợp với làn da nhạy cảm nhất, đỏng đảnh nhất. Tuy nhiên, có một số trường hợp da mẫn cảm đặc biệt vẫn xảy ra phản ứng kích ứng dù rất nhẹ, do đó Mẹ vẫn cần tham khảo ý kiến của các Dược sũ/Bác sĩ khi sử dụng một sản phẩm hoàn toàn mới.

Mỹ phẩm hữu cơ đã trải qua một quá trình dài, tâm huyết nhằm chắt lọc những gì thuần khiết nhất, hiệu quả nhất cho làn da Mẹ bầu
Mỹ phẩm hữu cơ đã trải qua một quá trình dài, tâm huyết nhằm chắt lọc những gì thuần khiết nhất, hiệu quả nhất cho làn da Mẹ bầu

Quy trình sản xuất và đóng gói thân thiện với môi trường

Nếu Mẹ yêu thiên nhiên và luôn muốn đóng góp cho Trái Đất thông qua việc trồng cây, phân loại rác, bảo vệ đa dạng sinh thái, Mẹ hẳn sẽ yêu thích dòng mỹ phẩm hữu cơ nhờ vào những cam kết và tôn trọng môi trường sống xung quanh:

– Mỹ phẩm hữu cơ nói không với việc sử dụng sáp, mỡ, da, lông từ động vật, không thử nghiệm và bạo hành trên động vật (no animal testing hoặc cruelty-free) – một hành động rất ý nghĩa và nhân văn nhằm chống lại tình trạng động vật bị giết hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe trong phòng thí nghiệm.

– Quá trình bào chế mỹ phẩm công nghiệp cần một lượng lớn hóa chất để xử lý, bảo quản, tạo phản ứng hoặc làm dung môi hóa học… Mỹ phẩm hữu cơ giúp hạn chế đến mức thấp nhất dư lượng chất thải ra không khí, nguồn nước và đất đai, đảm bảo sự trong lành và an toàn cho cộng đồng xung quanh.

– Bao bì của các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ thường bao gồm vỏ giấy tái chế và chai lọ từ thủy tinh sinh học, giúp các thành phần được bền vững hơn, phát huy tác dụng tốt hơn.

Mỹ phẩm hữu cơ có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của mỹ phẩm hữu cơ

– Hoàn toàn tự nhiên, hạn chế tác động xấu đến môi trường: Mỹ phẩm hữu cơ biểu trưng cho những gì thuần khiết nhất, nói không với việc tạo thêm gánh nặng cho thiên nhiên, không giống như nền công nghiệp hóa mỹ phẩm sản xuất ồ ạt hiện nay.

– Được kiểm nghiệm kỹ lưỡng: Các thành phần và quá trình sản xuất của những thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ phải được kiểm tra tiêu chí an toàn một cách đều đặn, lặp lại hằng năm bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ, đảm bảo sản phẩm luôn đạt các tiêu chuẩn cần thiết khi đến tay Mẹ bầu.

– Độ lành tính phù hợp với làn da nhạy cảm của Mẹ bầu: quá trình dài nghiên cứu và cải tiến quy trình nhằm đạt được những chứng nhận uy tín khiến dòng mỹ phẩm hữu cơ rất toàn, ít khi gây kích ứng hay tổn thương cho da.

Bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hữu cơ, Mẹ đang góp phần giúp giảm thiểu tác động và hỗ trợ tính bền vững của môi trường
Bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hữu cơ, Mẹ đang góp phần giúp giảm thiểu tác động và hỗ trợ tính bền vững của môi trường

Nhược điểm của các loại mỹ phẩm hữu cơ

Giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, bên cạnh mỹ phẩm hữu cơ cũng có những nhược điểm:

– Giá thành sản phẩm cao: để đảm bảo được chất lượng của dòng mỹ phẩm hữu cơ phải trải qua nhiều công đoạn từ quy trình trồng trọt, thu thập nguyên liệu, xây dựng phòng lab và các thử nghiệm, sản xuất, thẩm định, vận chuyển đúng quy cách… dẫn đến giá thành nhỉnh hơn so với các loại mỹ phẩm khác. Nhưng theo ý kiến của hàng nghìn mẹ sử dụng hàng hữu cơ như một thói quen: Tiền nào của đó.

– Không có mùi thơm đặc biệt: Mỹ phẩm hữu cơ không sử dụng hóa chất tạo mùi nên thường có mùi tự nhiên theo các thành phần của sản phẩm. Một số chị em quá quan trọng và quen với các mùi thơm tổng hợp trong các sản phẩm chăm sóc da có lẽ sẽ chưa thích các mùi này từ đầu. Nhưng lâu dần các mẹ quen sẽ nghiện vì kiểu mùi dễ chịu nguyên sơ không gây nhức đầu như các hương liệu tổng hợp.

– Bao bì dễ bị móp méo biến dạng, mực in phai màu theo thời gian: Mỹ phẩm hữu cơ hướng đến việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái sinh vật, sử dụng giấy hoặc các sản phẩm tái chế để làm bao bì và chai lọ đựng sản phẩm. Để đảm bảo sản phẩm an toàn 100%, các hãng còn sử dụng mực in đậu nành cho nhãn chai, hộp, loại mực này có nhược điểm là không quá bền màu nên sau một thời gian sẽ phai mất một số chữ, trở nên khó đọc hơn. Do đó, về phần nhìn, chai lọ và hộp giấy của mỹ phẩm hữu cơ ít bắt mắt lung linh như các dòng mỹ phẩm khác.

– Tác dụng chậm: Mỹ phẩm hữu cơ thường bị gán là có tác dụng không rõ rệt bằng những sản phẩm treatment mạnh bạo, có chứa kháng sinh hay chất lột tẩy trên thị trường. Điều đó không sai. Tuy nhiên nếu so với những sản phẩm mỹ phẩm bình thường, hiệu quả mỹ phẩm hữu cơ là “không đùa được đâu”, thậm chí còn vượt trội vì hiệu quả được chứng minh lâm sàng đồng thời duy trì hiệu quả bền vững không gây nghiện cho người sử dụng.

Một số thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ an toàn cho bà bầu?

Lựa chọn mỹ phẩm an toàn cho bà bầu sử dụng trong suốt thai kỳ và thời gian cho con bú là vô cùng quan trọng. Hiểu được điều đó, Mỹ Phẩm Bà Bầu từ khi hình thành đã tập trung nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm chăm sóc da, trang điểm thuần hữu cơ và chuyên biệt dành riêng cho Mẹ bầu, đến từ thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ nổi tiếng Juice beauty (Mỹ) và Mukti Organics (Úc).

Juice Beauty nhận được vô số những review có cánh và giải thưởng uy tín từ tạp chí và các đơn vị lớn như ELLE, Nature Health, InStyle, Allure,… với tôn chỉ “nguồn nguyên liệu an toàn như thực phẩm hữu cơ”. Nông trại mang tên Farm to beauty của Juice beauty là tổng hòa của kiến thức khoa học sinh thái, công nghệ hiện đại với canh tác truyền thống thiết lập để mô phỏng hoàn hảo cấu trúc của hệ thống tự nhiên toàn vẹn, độc lập, nơi các thực vật nguyên liệu và vi sinh vật có lợi sống cộng sinh với nhau.

Juice Beauty và những dòng sản phẩm nổi tiếng hàng đầu thế giới
Juice Beauty và những dòng sản phẩm nổi tiếng hàng đầu thế giới

Mukti Organics đại diện cho các sản phẩm làm đẹp ít tác động đến môi trường, tiên phong thiết lập một nền móng vững chắc cho tiêu chuẩn hữu cơ cho toàn ngành tại Úc. Mukti Organics tôn vinh những tinh túy và dược tính của hệ thực vật bản địa Úc, kết nối con người với thiên nhiên cho một lối sống lành mạnh hơn, bền vững hơn, thường xuyên nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

Ngoài ra, Mẹ có thể tham khảo một số thương hiệu khác về chăm sóc da và mỹ phẩm hữu cơ như Erbaviva, 100% Pure, Belli…
Ngoài ra, Mẹ có thể tham khảo một số thương hiệu khác về chăm sóc da và mỹ phẩm hữu cơ như Erbaviva, 100% Pure, Belli…

Mỹ phẩm hữu cơ tại Mỹ Phẩm Bà Bầu có những loại nào?

Các sản phẩm của Juice Beauty và Mulki có những dòng chăm sóc da chuyên biệt, dành cho nhiều loại da và các vấn đề da khác nhau.

4 dòng sản phẩm vượt trội danh tiếng toàn cầu của Juice Beauty gồm:

– Blemish Clearing Oil Control: Dòng sản phẩm trị mụn nội tiết ở người trưởng thành, hiệu quả lên đến 94% trong vòng 4 tuần.

– Stem Cellular Anti-Wrinkle: Chuyên sâu về điều trị nếp nhăn, chống lão hoá, có hiệu quả lên đến 88% trong vòng 6 tuần.

– Green Apple Brightening: Dưỡng sáng da, mờ vết nám với hiệu quả lên đến 87% trong 4 tuần.

– Phyto-Pigments Makeup: Bộ trang điểm hữu cơ mang tính cách mạng, loại bỏ hoàn toàn hóa chất trong mỹ phẩm trang điểm.

Mukti nổi tiếng vượt ra khỏi nước Úc, với 4 dòng sản phẩm chủ lực:

– Age Defiance Collection: Dòng dưỡng sáng, trị nhăn, trẻ hoá da, giúp giảm 20.6% số nếp nhăn và 15.9% độ sâu nếp nhăn sau 60 ngày sử dụng. Công thức độc đáo mang lại hiệu quả cao, sử dụng đa dạng các peptides, vitamin Vitamin B3, B5, Hyaluronic Acid, Bakuchiol, kết hợp với các hoạt chất sinh học từ thực vật bản địa.

– Vitamin Booster Collection: Sử dụng các hoạt chất da liễu xịn nhất Vitamin B3, B5, Hyaluronic Acid, Vitamin A HPR, Vitamin C MAP có công nghệ siêu phân tử. Tập trung vào 3 vấn đề da: lão hoá, dầu mụn và sạm nám, kết hợp thêm hàm lượng lớn tinh chất quý nhất từ thảo mộc và dược liệu để gia tăng gấp đôi hiệu quả cho serum.

– Balancing Collection: Làm sạch sâu da, cân bằng dầu-nước, giảm viêm và trị mụn.

– Hydrating Collection: Tập trung vào cấp ẩm và dưỡng ẩm chuyên sâu cho làn da khô mất nước, tái tạo làn da nhạy cảm, hư tổn.

Mẹ có thể sử dụng trọn bộ sản phẩm bao gồm các bước làm sạch, toner cân bằng da, serum đặc trị, kem dưỡng… hoặc các combo mà Mỹ Phẩm Bà Bầu gợi ý để các sản phẩm bổ trợ nhau và phát huy công dụng tốt nhất.

Combo 3 sản phẩm sạch nhờn, giảm mụn, bảo vệ da – Juice Beauty

– Sữa rửa mặt trị mụn cho bà bầu Juice Beauty Blemish Clearing Cleanser

– Serum trị mụn hữu cơ an toàn thai kỳ Juice Beauty Blemish Clearing Serum

– Kem Chống Nắng Kiểm Soát Nhờn Hữu Cơ An Toàn Juice Beauty SPF 30 Oil-Free Moisturizer

Combo 3 sản phẩm nâng cơ sáng da, mờ thâm toàn diện – Mukti Organics, gồm:

– Tinh Chất Dưỡng Ban Ngày Giảm Nhăn & Săn Chắc Da Mukti Age Defiance Day Serum

– Tinh Chất Dưỡng Đêm Cho Bà Bầu Sáng Da, Mờ Nếp Nhăn Mukti Age Defiance Night Serum

– Huyết thanh trị nhăn nâng cơ và giảm bọng mắt Mukti Age Defiance Eye Serum

Combo 3 sản phẩm rời xa lão hóa với tế bào gốc hữu cơ – Juice Beauty, gồm:

– Dầu tẩy trang hữu cơ dưỡng da cao cấp Juice Beauty Stem Cellular Cleansing Oil

– Tinh chất tái tạo chống lão hoá cho mẹ bầu Juice Beauty Stem Cellular Booster Serum

– Kem dưỡng sáng da chống lão hóa hữu cơ Juice Beauty Stem Cellular Anti-Wrinkle Moisturizer

Combo 2 sản phẩm sáng da thần sầu, ngủ sâu da đẹp – Mukti Organics, gồm:

– Tinh Chất Nước Thần Tăng Cường Vitamin A Làm Sáng Và Tái Tạo Da Mukti Vital A Elixir

– Tinh Chất Dưỡng Đêm Cho Bà Bầu Sáng Da, Mờ Nếp Nhăn Mukti Age Defiance Night Serum

Khi lựa chọn các sản phẩm tại Mỹ Phẩm Bà Bầu, Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm với đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, là Bác sĩ/Dược sĩ được đào tạo bài bản về hoạt chất, da liễu và kiến thức chăm sóc da trong thai kỳ. Với 9 năm kinh nghiệm đồng hành cùng hơn 30.000 Mẹ bầu Việt, Mỹ Phẩm Bà Bầu tự hào thấu hiểu làn da của Mẹ, sẵn sàng đồng hành cùng Mẹ đẩy lùi những vấn đề về da, giúp Mẹ giữ mãi nét thanh xuân tươi tắn để luôn tự tin và kiêu hãnh tận hưởng thai kỳ.

Mẹ có thể liên lạc qua Hotline 0906.95.26.28 – 0906.943.438 để đặt lịch với các Dược sĩ/Bác sĩ nhằm hiểu hơn tình trạng, tiểu sử cá nhân của làn da và hướng chăm sóc cùng các dòng sản phẩm thuần hữu cơ an toàn cho sức khỏe Mẹ và Bé.

Trên đây là những đúc kết từ Mỹ Phẩm Bà Bầu về dòng mỹ phẩm hữu cơ, lợi ích của nó trên làn da cũng như cho môi trường sống mà Mẹ rất nên cân nhắc sử dụng. Làn da chỉ có một và thay đổi rất nhiều trong quá trình bầu bí, Mẹ không nên chịu trận những vấn đề về da chỉ vì lo sợ tính an toàn của những sản phẩm chăm sóc, điều trị. Tin chắc Mỹ Phẩm Bà Bầu sẽ là người bạn đồng hành tận tụy cùng Mẹ vượt qua giai đoạn khó khăn nhưng cũng hết sức thiêng liêng này.

Giới thiệu bác sĩ Huyền

Là bác sĩ Da liễu giỏi giang, cá tính, vững chuyên môn. Nhiều kinh nghiệm lâm sàng và đặc biệt là mát tay khi làm thủ thuật. Bác khám rất kỹ, hỏi thăm cặn kẽ, dặn dò sau thủ thuật chu đáo. Chưa hết đâu, Bác còn thông minh, nhiệt tình và cực kỳ lịch thiệp với Khách hàng.

Đặt lịch trị mụn/chăm sóc da và nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Đặt lịch bác sĩ
[yarpp]

This will close in 0 seconds