Tắm bằng sữa tắm khi mang thai có được không?

Đáp:

Chào em,

Khi mang thai thì cơ thể em rất nhạy cảm, cần phải lựa chọn sữa tắm và thực hiện tắm rửa đúng cách để an toàn cho em và thai nhi.

Em có thể tắm với nước ấm mà không cần sữa tắm hoặc em vẫn có thể dùng sữa tắm, tuy nhiên phải chú ý: Nên chọn loại sữa tắm có độ pH vừa phải. Một số loại sữa tắm không phù hợp có thể khiến da của em bị khô và ngứa. Để an toàn, em nên chọn loại sữa tắm không kích ứng (phù hợp với cả làn da mẫn cảm). Hiện trên thị trường có một số loại sữa tắm tổng hợp, trong thành phần có một số loại tinh dầu cây, cỏ tự nhiên rất tốt cho phụ nữ có thai, có tác dụng giữ ẩm và làm làn da trở nên mềm mại. Nhưng phải tránh những sản phẩm dưỡng da, sữa tắm có quá nhiều hương thơm vì nó không tốt cho sự phát triển bình thường của thai nhi. Đặc biệt, em nên tránh các loại xà phòng hoặc các sản phẩm chăm sóc da có chứa nồng độ xút cao, dễ gây kích ứng.

sữa tắm hữu cơ

Em cũng không nên lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh vì chúng có thể làm thay đổi môi trường pH tự nhiên của âm đạo. Đồng thời, em nên tránh tắm nước nóng lâu dưới vòi hoa sen hoặc ngâm mình lâu trong bồn tắm. Điều này chỉ khiến da em nhanh bị khô và có thể gây ngứa.

Em cần đặc biệt chú ý đến nhiệt độ nước tắm, thời điểm tắm và không được tắm khi ăn no… Không được tắm nước nóng trong phòng tắm xông hơi vì nó có thể gây nguy hại cho sức khỏe của em và ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Chúc em mạnh khỏe!

LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM CÓ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA THĂM KHÁM DA LIỄU CHO MẸ BẦU

. Khám da cá nhân hoá cho Mẹ tại Phòng khám và qua điện thoại.
. Bác sĩ trực tiếp thiết lập phác đồ điều trị và chu trình chăm sóc da hoàn chỉnh từ khi mang thai tới tận về sau.
. Chi phí điều trị dựa vào ngân sách và lối sống từng Mẹ.