Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu

3 tháng đầu thai kỳ là thời gian dễ xảy ra các tai biến nhất, do đó, mẹ bầu cần ăn uống cực kỳ cẩn thận. Mẹ có thể tham khảm thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu sau! Tất nhiên, đây chỉ là thực đơn tham khảo, tuỳ tình trạng và sở thích của mỗi mẹ bầu sẽ điều chỉnh cho phù hợp.

Mang thai 3 tháng đầu, cơ thể mẹ bầu đang trải qua những thay đổi nhất định để dần phù hợp với thai kỳ, cũng như đồng bộ hòa với sự phát triển của thai nhi trong bụng. Trong giai đoạn này, bên cạnh sự chú trọng đến việc sinh hoạt, luyện tập, chế độ ăn uống cần được lưu tâm hàng đầu.

Dinh dưỡng 3 tháng đầu mang thai chính là tiền đề cho sự phát triển toàn diện của thai nhi ở những tháng về sau, hơn nữa, còn là nền tảng để cơ thể mẹ sẵn sàng cho việc sinh đẻ. Do đó, việc lên thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu rất cần thiết, nhất là với những ai làm mẹ lần đầu.

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, thai nhi đang trong mức phát triển chậm, mỗi ngày chỉ tăng khoảng 1g. Do đó, nếu không bị cơn ốm nghén làm phiền dữ dội, mẹ bầu chưa cần phải tẩm bổ quá nhiều. Theo đó, cứ ăn ngày 3 bữa đầy đủ dưỡng chất, chưa kể ăn vặt thêm nếu thấy cần thiết.

THỰC ĐƠN 1

Sáng (7h):

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu

– Bánh mỳ kẹp trứng, sữa, 1 viên vitamin bầu.

Bữa phụ (9h30):

– Ngô/bắp luộc, bưởi

Bữa trưa (12h):

– Cơm, tôm rang, thịt gà kho gừng, canh mướp nấu.

Bữa phụ (15h):

–  Bánh bao, 1 ly sữa

Bữa tố(18h)

– Cơm, thịt chân giò luộc, đậu phụ chiên giòn, canh rau ngót thịt bằm, chuối tiêu. Việc ăn một chén canh rau ngót nấu chín – vài tuần 1 lần rất tốt cho sức khoẻ và không gây ảnh hưởng tới bé như các mẹ đã nghĩ. Nếu các mẹ có tiền sử sảy thai nên hỏi ý kiến bác sĩ. Các mẹ sức khoẻ thai kỳ bình thường không nên bỏ qua món canh bổ dưỡng này, vài tuần ăn một lần.

Bữa phụ (20h):

– Xúc xích, Táo tây.

(Nguồn: vitamincare.vn)

>> THAM KHẢO : Bà Bầu Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?

THỰC ĐƠN 2

Sáng (7h):

  • Ngũ cốc trộn sữa, sinh tố chuối (dâu), 1 viên vitamin cho mẹ bầu.

Bữa phụ (9h30):

  • Đu đủ

Bữa trưa (12h):

  • Mì ý thịt gà với sốt mayonnaise, xà lách (rau diếp), canh củ cải cà rốt, ly nước chanh.

Bữa phụ (15h):

  • Sinh tố dâu, đậu nành sấy.

Bữa tố(18h)

  • Nui xào thịt, bánh chuối.

Bữa phụ (20h):

  • Bánh quy phô mai, 1 ly sữa.

Xem thêm:

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng giữa

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng cuối

(Nguồn marrybaby.vn và tổng hợp)

Hình ảnh: Mỹ Phẩm Bà Bầu

Giới thiệu bác sĩ Huyền

Là bác sĩ Da liễu giỏi giang, cá tính, vững chuyên môn. Nhiều kinh nghiệm lâm sàng và đặc biệt là mát tay khi làm thủ thuật. Bác khám rất kỹ, hỏi thăm cặn kẽ, dặn dò sau thủ thuật chu đáo. Chưa hết đâu, Bác còn thông minh, nhiệt tình và cực kỳ lịch thiệp với Khách hàng.

Đặt lịch trị mụn/chăm sóc da và nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Đặt lịch bác sĩ
[yarpp]

This will close in 0 seconds