3 cái “khó” khi mua mỹ phẩm Nhật dành cho bà bầu

Mỹ phẩm Nhật dành cho bà bầu khá đa dạng, tuy nhiên chính sự đa dạng ấy lại phần nào gây khó khăn cho các mẹ bầu trong nước khi có ý định mua hàng Nhật.

1/ KHÓ ĐỌC BẢNG THÀNH PHẦN TRONG MỸ PHẨM NHẬT DÀNH CHO BÀ BẦU.

Không phổ biến như tiếng Anh, do đó có một thực tế, không riêng gì mỹ phẩm Nhật dành cho bà bầu mà gần như toàn bộ mỹ phẩm từ xứ sở hoa Anh đào khi đến tay người tiêu dùng nước ta, phần lớn họ khó có thể đọc được, hiểu được bảng thành phần, cách sử dụng, và không biết loại nào dành cho da nào mới phù hợp…

Điều này cực kỳ bất tiện cho người sử dụng, nhất là khi mang thai làn da của mẹ bầu trở nên nhạy cảm và dễ kích ứng hơn.

Và quan trọng hơn hết là mẹ không thật sự biết, sản phẩm đó có chuyên dụng, an toàn cho bà bầu hay không khi không hiểu được bảng thành phần bằng tiếng Nhật. Chưa kể là gần như mẹ cũng không có bất kỳ sự hỗ trợ nào khi mua hàng online hay xách tay, order.

mỹ phẩm Nhật dành cho bà bầu

Một điểm nữa đó là khi bạn không chắc thứ tự các bước dùng mỹ phẩm như thế nào sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của sản phẩm.

Điểm này thì các dòng mỹ phẩm hữu cơ đến từ châu Âu, Mỹ dùng được cho bà bầu lại chiếm ưu thế hơn rất nhiều.

Nhất là khi hiện nay tại Việt Nam đã có các cửa hàng mỹ phẩm hữu cơ chuyên dụng cho bà bầu, có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ cho mẹ bầu lựa chọn đúng sản phẩm.

2/ KHÓ PHÂN BIỆT ĐƯỢC MỸ PHẨM HỮU CƠ VÀ MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN

Bên cạnh thị trường mỹ phẩm chuyên dụng, mỹ phẩm hữu cơ của Nhật dành cho bà bầu cũng được nhiều chị em quan tâm không thua kém gì các hãng “đình đám” như Juice Beauty, 100% Pure, Botani hay Erbaviva, Stratpharma…

Song thực tế, khi mẹ đã khó đọc được các tên gọi, bảng thành phần thì điều đó cũng có nghĩa mẹ khó có thể phân biệt được đâu là mỹ phẩm hữu cơ và đâu là mỹ phẩm thiên nhiên.

Khi mà mỹ phẩm hữu cơ phải trải qua quá trình kiểm định gắt gao để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, nhất là phụ nữ mang thai thì mỹ phẩm thiên nhiên lại không quá chặt chẽ trong khâu kiểm định và quảng cáo thương hiệu.

Trong khi đó với các thương hiệu mỹ phẩm châu Âu, Mỹ điều này lại dễ dàng hơn rất nhiều khi ngôn ngữ phổ biến và trên bao bì các sản phẩm bằng tiếng anh thường được đính kèm dòng chữ “Organic” với các tiêu chuẩn rõ ràng của từng chứng nhận.

Đặc biệt, thị trường mỹ phẩm hữu cơ dành cho bà bầu đến từ châu Âu, Mỹ  cũng đang dần phổ biến ở nước ta, có cửa hàng chuyên dụng để mẹ an tâm lựa chọn, test thử và được hỗ trợ, tư vấn khi gặp bất cứ vấn đề gì xảy ra.

3/ KHÓ MUA ĐƯỢC MỸ PHẨM NHẬT DÀNH CHO BÀ BẦU CHÍNH HÃNG, KHÓ BIẾT ĐƯỢC CHÚNG CÓ PHÙ HỢP HAY KHÔNG?

Mặc dù thị trường mỹ phẩm Nhật dành cho bà bầu khá đa dạng, thế nhưng điểm trừ của chúng là gần như chưa có cửa hàng chuyên phân phối mỹ phẩm Nhật dành bà bầu nào tại Việt Nam.

Phần lớn vẫn là các cửa hàng, đại lý mỹ phẩm Nhật Bản nói chung với nhiều dòng khác nhau dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Hoặc là mẹ có thể mua hàng order qua website hoặc hàng xách tay từ người thân, bạn bè.

Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn 2 nguy cơ:

  • Dễ mua phải hàng kém chất lượng, trôi nổi trà trộn trên thị trường
  • Mẹ bầu không trực tiếp test thử trước sản phẩm, có thể gây ra tình trạng kích ứng da.

Chính vì vậy, với nhược điểm này mặc dù mẹ bầu vẫn có thể mua được mỹ phẩm Nhật dành cho bà bầu, tuy nhiên rất có thể sẽ mua phải hàng kém chất lượng nếu không cẩn thận.

Bên cạnh mỹ phẩm Nhật dành cho bà bầu, hiện nay mẹ hoàn toàn có thể mua tận tay, dùng thử trước khi mua với các thương hiệu mỹ phẩm chuyên dụng, mỹ phẩm hữu cơ an toàn dành cho bà bầu như Juice Beauty, Botani, 100% Pure, Erbaviva, The Spoiled Mama, Erbario Toscano…

Đa dạng từ mẫu mã, sản phẩm, có riêng các sản phẩm cho từng loại da mẹ có thể lựa chọn để phù hợp… Các thương hiệu mỹ phẩm này đã có mặt tại các cửa hàng mỹ phẩm trong nước vô cùng tiện lợi nếu mẹ có nhu cầu.

Mỹ phẩm Nhật dành cho bà bầu khá đa dạng, với giá thành không cao phù hợp với, hầu hết mẹ bầu. Tuy nhiên khi mua mẹ cần kiểm tra kỹ chất lượng, tốt nhất cần có sự tư vấn của những người có kinh nghiệm hoặc trực tiếp mua nếu am hiểu tiếng Nhật để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

 >> THAM KHẢO THÊM : Top 3 Mỹ Phẩm Cho Bà Bầu Của Nhật Được Tin Dùng Là Thương Hiệu Hữu Cơ

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu